Trong một ngôi nhà, phòng khách chính là không gian sinh hoạt, giải trí của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là không gian tiếp các vị khách đầu tiên khi bước vào nhà. Vì thế, đối với phòng khách thì ngoài yếu tố thiết kế đẹp mắt, màu sắc và nội thất thì hệ thống chiếu sáng là một điều mà bạn không thể bỏ qua. Những bí quyết bố trí đèn dưới đây sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và sự sang trọng cho phòng khách của bạn.

Lựa chọn đèn Led phù hợp 

Trên thị trường có rất nhiều loại đèn Led khác nhau, ấn tượng nhất phải kể đến đèn Led thanh nhôm profile cao cấp đang rất được ưa chuộng sử dụng. Được thiết kế bởi các thanh nhôm định hình có gắn đèn led bên trong giúp cho ánh sáng có cường độ tốt nhất, thể hiện được sự tinh tế sang trọng. 

Sản phẩm có nhiều kích thước và thiết kế khác nhau có thể thích hợp với nhiều công trình chiếu sáng. Độ bền bỉ của đèn Led thanh nhôm profile lên đến 60.000 giờ. 

Nếu bạn đã biết đèn Led thanh nhôm profile là gì thì chắc chắn rằng sản phẩm này sẽ không làm bạn thất vọng. Chúng có độ chính xác cao nên khi sử dụng trong thiết kế phòng khách sẽ tạo nên sự tinh tế, chuẩn mực về cường độ chiếu sáng.

Tùy vào thiết kế và nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn nhiều dạng đèn Led thanh nhôm khác nhau. Để tạo sự ấn tượng cho trần nhà, bạn có thể sử dụng các đèn hắt thanh nhôm âm trần.

Làm nổi bật màu sơn tường

Lựa chọn và cách bố trí đèn trong phòng khách phải làm nổi bật lên màu sơn tường. Đây là một điều quan trọng đầu tiên bạn cần biết và quyết định màu sắc khi sơn nhà.

Ví dụ màu sơn tường phòng khách tối thì bạn cần phải sử dụng nhiều đèn hơn. Ngược lại nếu màu sơn tường sáng thì đồng nghĩa số lượng đèn cần bố trí sẽ ít hơn để không gian có sự hài hòa.

Việc lựa chọn màu sắc ánh sáng của đèn Led sẽ tác động đến màu sơn tường của bạn. Do đó bạn cần lưu ý:

  • Đèn ánh sáng trắng sẽ giữ nguyên màu sơn tường.
  • Đèn ánh sáng vàng sẽ làm màu sắc bị biến đổi. Ví dụ sơn tường màu vàng thì sẽ bị nhạt hơn, các tông màu xanh sẽ bị xỉn đi.  Các tông màu khác như: màu hồng có thêm sắc cam, còn các màu trắng, hay kem sẽ có thêm sắc vàng.

Sử dụng công tắc đèn độc lập riêng biệt

Sử dụng công tắc đèn độc lập cho mỗi một vị trí lắp đặt đèn khác nhau. Chúng sẽ có chức năng chiếu sáng khác nhau, tạo nhiều hiệu ứng khác nhau. Nếu chỉ để chiếu sáng thì chỉ cần hệ thống đèn âm trần. Các loại đèn khác sẽ được bật khi bạn muốn không gian phòng khách trở nên sang trọng, lung linh hơn.

Việc sử dụng công tắc đèn độc lập sẽ giúp cho bạn và các thành viên trong gia đình chủ động hơn trong việc chiếu sáng ở nhiều vị trí khác nhau. Việc sử dụng như thế này còn giúp tiết kiệm được tối đa chi phí chiếu sáng khi tắt đèn ở những nơi không cần thiết.

4. Tạo điểm nhấn 

Phòng khách của bạn được thiết kế thêm những chi tiết trang trí, bức tranh. Bạn có thể sử dụng đèn rọi tranh hay đèn chiếu hắt giúp làm nổi bật lên sự sang trọng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các loại đèn led thả trần để trang trí thêm cho phòng khách.

Lời kết

Mong rằng qua bài viết trên sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích về cách bố trí đèn trong phòng khách sao cho hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.