Không phải ai cũng có điều kiện để đi mua căn hộ, nhất là căn hộ tại dự án Sunshine City Sài Gòn. Một trong những dự án căn hộ thuộc tập đoàn Sunshine Group được mọi người rất quan tâm vì tọa lạc tại mặt tiền đường Phú Thuận thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng và đa dạng tiện ích dịch vụ hiện đại. Tuy vậy làm sao để vay tiền khi mua căn hộ sunshine city saigon hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lưu ý bạn không nên bỏ qua khi vay tiền mua căn hộ.

Căn hộ tại dự án Sunshine City Sài Gòn được thiết kế rất sang trọng, đẳng cấp
Căn hộ tại dự án Sunshine City Sài Gòn được thiết kế rất sang trọng, đẳng cấp

Chỉ nên vay tối đa 50% giá trị căn hộ Sunshine City Sài Gòn

Trước khi quyết định mua căn hộ Sunshine City Sài Gòn, bản thân gia đình bạn phải có một khoản tiền tích lũy ít nhất 30% giá trị căn hộ. Bởi điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thanh toán tiền vay cho ngân hàng mà vẫn đảm  bảo mọi chi tiêu khác trong cuộc sống thường ngày hơn.

Chú ý tới lãi suất của ngân hàng

Khi bạn vay vốn ngân hàng để mua căn hộ Sunshine City Sài Gòn thì cần chú ý tới lãi suất vay. Thông thường hiện nay trên thị trường có rất nhiều ngân hàng mời chào người vay với lãi suất vô cùng hấp dẫn, khoảng 8% mỗi tháng. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ rằng lãi suất này chỉ áp dụng trong vòng 6 đến 12 tháng đầu tiên.

Kể từ tháng 13 trở đi, mức lãi suất sẽ tăng thêm 4% tùy từng ngân hàng. Chính vì vậy, bạn cần chú ý tới lãi suất thay đổi như thế nào theo từng năm trước khi ký kết hợp đồng. Từ đó giúp bạn giảm áp lực vay tiền và có cuộc sống tiện ích hơn.

Tự đánh giá khả năng thanh toán 

Trước khi bạn vay tiền mua căn hộ Sunshine City Sài Gòn, bạn hãy tự đánh giá khả năng thanh toán của mình. Qua việc lên kế hoạch 3 khả năng: tài chính, hỗ trợ và trả nợ. Việc lên kế hoạch này sẽ giúp người giảm áp lực vay nợ khi mua căn hộ hơn.

Bạn nên tự đánh giá khả năng thanh toán của mình trước khi mua căn hộ Sunshine City Sài Gòn
Bạn nên tự đánh giá khả năng thanh toán của mình trước khi mua căn hộ Sunshine City Sài Gòn

Đồng thời, trong khoảng thời gian vay ngân hàng thì không nên có hoặc hạn chế các chi phí phát sinh để tránh trả nợ lâu dài và lãi suất nhiều. Bạn nên cố gắng duy trì thu nhập ổn định mỗi tháng để tạo cơ sở tài chính vững vàng hơn.

Chủ động đối phó với bẫy lãi suất thả nổi

Để tránh gặp phải bẫy lãi suất này, người vay phải giả định lãi suất mua căn hộ Sunshine City Sài Gòn có thể tăng 30%. Chính vì thế, sau khi trừ các khoản tiền sinh hoạt hàng tháng, số tiền còn lại bạn cần có phải đảm bảo 150% số tiền phải trả ngân hàng.

Xem ngay: eco green saigon

Coi chừng bị phạt khi trả nợ trước hạn vay mua căn hộ 

Thông thường khi vay mua căn hộ, có đến 80% khách hàng trả dứt nợ trước hạn. Điều đó đã khiến họ bị ngân hàng phạt từ 1 đến 3% trên số tiền trả nợ trước hạn. Bởi vì khi ngân hàng bạn mời chào với lãi suất thấp thì họ thường kèm mức phạt cao để bù lỗ cho khoản lãi suất ưu đãi ban đầu.

Trên đây là những lưu ý bạn không nên bỏ qua khi vay tiền mua căn hộ Sunshine City Sài Gòn. Qua đó, hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm vay tiền để sở hữu được căn hộ có nhiều tiện ích hơn và đáp ứng nhu cầu của mình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.