Bút lông không chứa dầu và chứa dầu tạo mực có “ngoại hình” giống nhau nên nhiều người dễ chọn nhầm. Bề mặt bảng từ trắng treo tường dính mực bút lông dầu rất khó xóa bằng rẻ lau thông thường. Nhưng với những mẹo nhỏ dưới đây, xóa mực bút lông dầu trên bảng từ trắng siêu DỄ ỢT luôn.

1. Nói KHÔNG với bàn chải và hóa chất tẩy rửa

Bề mặt bảng từ trắng treo tường siêu nhẵn mịn nên dễ dàng xóa sạch dấu mực, không để lại bất cứ một dấu vết mực nào. Nhưng khả năng làm sạch này chỉ có hiệu quả đối với bút lông không chứa dầu và lau bảng ngay sau khi sử dụng xong. Mực bút lông chứa dầu khó xóa, thậm khí không thể xóa bằng rẻ lau hoặc khăn ướt thông thường. Mực bút lông không chứa dầu cũng vẫn để lại dấu vết nếu bạn giữ chúng quá lâu ngày trên bề mặt bảng.

Vết mực bút lông dầu rất khó xóa và làm lấm lem bảng từ trắng treo tường

Thông thường, muốn làm sạch một vết bẩn nào đó trên bề mặt, chúng ta thường chà bàn chải, bùi nhùi kết hợp hóa chất tẩy rửa. Nhưng với bảng từ trắng, giải pháp làm sạch mực này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tự làm hư hại bề mặt bảng. Bàn chải hoặc bùi nhùi có thể gây trầy xước, bong chóc lớp sơn trên bề mặt bảng. Hóa chất tẩy rửa mạnh gây ăn mòn sơn khiến bảng nhanh “xuống cấp”.

Càng về lâu dài, mực sẽ càng bám sâu trong những vết xước nhỏ li ti trên bề mặt bảng từ trắng treo tường, càng khó làm sạch hơn. Nét mực viết cũng không còn trơn tru, mượt mà và dễ bị mất nét, gây khó khăn khi sử dụng. Bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ mà hiệu quả dưới đây để phục hồi bề mặt bảng từ trắng.

2. Cách tẩy mực bút lông dầu nhanh-gọn-lẹ

Những nguyên liệu giúp làm sạch mực bút lông dầu không hề hiếm-có-khó-tìm và cũng không cầu-kỳ-phức-tạp khi áp dụng. Bạn có thể sử dụng chính chiếc bút lông không chứa dầu để loại bỏ vết mực lì lợm trên bảng từ trắng giá rẻ treo tường. Nghe có vẻ khó tin phải không nào?

Bạn thực hiện như này nhé, dùng bút lông không dầu viết và vẽ đè lên dấu vết mực cũ, lau lại bằng khăn ướt hoặc vải mềm. Bạn lặp lại vài lần như vậy cho đến khi vết mực cũ “bám đuôi” vết mực mói và biến mất khỏi bề mặt bảng.

Bạn có thể dùng mực tẩy mực bằng bút lông không dầu

Mẹo nhỏ thứ hai là bạn dùng xăng, 100% bạn sẽ thành công ngay và luôn với giải pháp này. Bạn dùng bông gòn nhúng vào xăng và lau bảng, xăng ngay lập tức sẽ phá vỡ liên kết và bóc tách mực ra khỏi bề mặt bảng. Bạn lau lại bảng từ trắng treo tường bằng nước sạch, bề mặt bảng sẽ “bừng sáng” trở lại trong “1 nốt nhạc”.

Cách làm tương tự như xăng, bạn có thể thay thế xăng bằng cồn hoặc dung dịch tẩy móng axiton. Bạn nhấn bông gòn tập trung vào những vết mực đậm và dày nhất. Tuy thời gian làm sạch mực có chậm hơn chút ít so với xăng, nhưng chắc chắn bạn sẽ thành công với các nguyên liệu an toàn này.

Xăng, cồn và dung dịch tẩy móng axiton ít có tính ăn mòn nên hoàn toàn không gây hư hại bề mặt bảng từ trắng treo tường. Với những mẹo đơn giản mà gọn lẹ kể trên, bạn hoàn toàn yên tâm có thể phục hồi bề mặt bảng từ trắng sạch và sáng như mới rồi nhé!

Trường hợp bạn trót chà bản chải, bùi nhùi khiến bề mặt bảng bị xước, tốt hơn hết là bạn nên thay thế bảng mới và vệ sinh theo hướng dẫn trên. Chi phí lắp đặt bảng từ trắng cũng không hề đắt đỏ, chỉ từ vài trăm nghìn đồng là bạn đã sở hữu được bảng từ trắng chất lượng Hàn Quốc rồi. chúc các bạn sử dụng bảng từ trắng treo tường thật đẹp, thật bền nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.