Ứng dụng của van cổng trong hệ thống dẫn nước, hóa chất khá phổ biến. Người dùng có thể thấy sự xuất hiện của van cổng trong nhiều hệ thống, giúp dẫn lưu chất, đóng mở hệ thống hiệu quả. Van cổng các loại được thiết kế phù hợp với đặc trưng môi trường, giúp vận hành hệ thống tối ưu, an toàn nhất.

Mua van cổng ty chìm lắp đặt cho hệ thống cần hiểu về thiết bị, phụ kiện này. Van cổng ty chìm là gì? Đóng vai trò như thế nào cho hệ thống. Tiêu chuẩn nào để chọn mua van cổng ty chìm chất lượng phù hợp với hệ thống dẫn lưu chất.

Hiểu về van cổng ty chìm và đặc điểm kỹ thuật

Van cổng ty chìm được thiết kế với trục van nằm thụt bên trong thân van, có kích thước nhỏ gọn, được nhiều hệ thống lựa chọn, để chặn dòng đường ống dẫn lưu chất. Thiết kế cấu tạo van cổng chìm gồm: thân van, đĩa van, ốc van, ty van, nắp van, tay quay/ nắp chụp, vòng đệm…

Van cổng ty chìm có tay quay di chuyển lên xuống, nhưng trục van không thay đổi về kích thước, mang lại giải pháp về không gian cho vị trí lắp đặt. Đĩa van chạy lên chạy xuống, tương ứng với trạng thái đóng mở của van, cho phép lưu chất di chuyển. Tuy nhiên, với ty van không thay đổi về kích thước, nên người sử dụng sẽ khá khó để nhận biết trạng thái đóng mở của van cổng ty chìm.

Van cổng ty chìm được gia công với nhiều vật liệu khác nhau: gang, đồng, inox tùy đặc trưng lưu chất và môi trường lắp đặt. Kích thước đa dạng, giới hạn hoạt động rộng cho từng hệ thống, môi trường khác nhau. Kiểu lắp của van cổng ty chìm cũng khá đa dạng, phục vụ các đường ống kích thước lớn nhỏ riêng, tính ứng dụng cao cho nhiều hệ thống.

Lưu ý chọn mua van cổng ty chìm phù hợp với hệ thống

Sử dụng van cổng ty chìm cho đường ống có nhiều ưu điểm nhưng cũng đi đôi với hạn chế về kiểm tra trạng thái van đóng mở. Van cổng ty chìm vẫn là lựa chọn của nhiều hệ thống dẫn nước, khí gas, dầu mỏ, hóa chất… với sự đa dạng về thiết kế, chất liệu khác nhau.

Chọn mua van cổng ty chìm chất lượng, hoạt động hiệu quả, người dùng cần hiểu về đặc trưng hệ thống, đánh giá về thông số kỹ thuật chính xác. 

  • Chọn kích thước van cổng ty chìm phù hợp với đường kính đường ống. Chú ý các thông số: DN50, DN65, DN80…
  • Giới hạn môi trường làm việc: áp suất PN10, PN16… Nhiệt độ từ 0-200 độ C hoặc cao hơn cho dòng van inox. Với lưu chất là nước, dung môi ăn mòn thất nên chọn van gang hoặc đồng để giá thành rẻ. Lưu chất là hóa chất có tính ăn mòn cao nên chọn van inox cao cấp, đảm bảo độ bền và giới hạn làm việc lớn.
  • Chú ý kiểu lắp của van cổng: kiểu lắp bích BS, JIS 10k… hay nối ren tương ứng với đường ống.
  • Do van cổng ty chìm khó xác định được trạng thái đóng mở, người dùng có thể chọn van cổng tín hiệu điện hoặc điều khiển điện tự động… tăng hiệu suất hoạt động cho hệ thống.

Van cổng các loại được thiết kế ty chìm/ nổi tùy thuộc vào vị trí lắp đặt. Thiết kế van cổng ty chìm linh hoạt, tiết kiệm không gian, phù hợp với những vị trí nhỏ hẹp. Người dùng cần hiểu về đặc trưng, thông số kỹ thuật của hệ thống để lựa chọn van cổng phù hợp.

Khách hàng quan tâm van cổng ty chìm có thể tham khảo tại https://vankhinen.vn/van-cua-ty-chim-id138.html với thông số kỹ thuật, chất liệu và thương hiệu uy tín để người dùng lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.