Tranh đồng thủ công mỹ nghệ là đặc trưng văn hóa của nước ta, một trong những thể loại tranh đặc biệt cả về chất liệu và nội dung. Dòng tranh đồng mỹ nghệ được nhiều người yêu thích, lựa chọn trang trí nội thất, làm quà tặng sang trọng cho người thân, bạn bè trong và ngoài nước. Với sự phát triển đa dạng về nội dung, chất liệu, dòng tranh mang đến nhiều lựa chọn khác nhau cho người dùng. Tuy đa dạng về mẫu mã, nhưng nhìn chung dòng tranh đồng mỹ nghệ luôn có những đặc trưng chung. Dưới đây là đặc điểm nổi bật của dòng tranh đồng truyền thống cao cấp mà người chơi tranh nên chú ý.

Tranh đồng mỹ nghệ cao cấp và những giá trị nổi bật

Tranh đồng thủ công là sự kết hợp của nghệ thuật chế tác đồ đồng truyền thống cùng nghệ thuật tranh dân gian Việt Nam, tạo nên những tác phẩm cao cấp, mang nhiều giá trị và ý nghĩa riêng. Khác với các dòng tranh dân gian, tranh nghệ thuật khác, tranh được sản xuất và chạm trổ trên chất liệu đồng: đồng đỏ, đồng vàng hoặc mạ vàng… đậm nét văn hóa việt. Các nhân vật được chạm nổi dày khoảng 1ly, nổi bật trên nền đồng hoặc vải màu.

Dòng tranh đồng mang giá trị văn hóa cao, đậm bản sắc dân tộc. Nội dung tranh thường được xây dựng dựa trên chất liệu cuộc sống, lao động, mong ước của con người Việt xưa nay. Ý nghĩa bức tranh mang tính giáo dục cao, hướng đến cuộc sống chân thiện mỹ.

Nhân vật trong tranh đơn giản, bình dị được sắp xếp hài hòa cân đối dựa trên các nguyên tắc ngũ hành, phong thủy. Dòng tranh thường mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Đặc biệt, chất liệu đồng có giá trị phong thủy lớn, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn.

Quà tặng tranh đồng mỹ nghệ

Tranh đồng mỹ nghệ hiện đại được xây dựng với nội dung đa dạng, nhiều lựa chọn cho người chơi tranh. Quy cách đóng gói, chế tác tạo nên tác phẩm sang trọng, tinh tế phù hợp với các dịp quan trọng làm quà tặng. Ứng dụng của tranh đồng thủ công trong cuộc sống khá đa dạng:

  • Tranh đồng được sử dụng để làm vật trang trí nhà ở, trang trí nội thất phòng khách, phòng ngủ, nơi làm việc, văn phòng… Thường là lựa chọn quà tặng cho người thân bạn bè cho các dịp lễ tết.
  • Tranh đồng làm quà tặng nhân dịp sinh nhật, mừng thọ, khai trương, quà biếu sếp, khách hàng quan trọng, quà lưu niệm cho người nước ngoài, đối tác…
  • Tranh đồng là vật chấn phong thủy, được treo nơi thờ tự… với ý nghĩa trang nghiêm.

Quà tặng là tranh đồng cao cấp nhưng đa dạng về phân khúc giá, bởi sự thay đổi về chất liệu và nội dung bức tranh, nên người mua có thể linh hoạt lựa chọn.

Tranh đồng được chế tác công phu bởi tay thợ lành nghề với quy trình sản xuất thủ công của từng làng nghề. Chất liệu cao cấp cùng nội dung sâu sắc tạo nên sản phẩm có giá trị thẩm mỹ, giá trị văn hóa độc đáo ấn tượng. Đồ đồng mỹ nghệ quang hà tại làng nghề truyền thống Nam định lâu năm, được đánh giá cao về sự công phu và uyển chuyển trong từng đường nét. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo mẫu có sẵn hoặc yêu cầu thiết kế riêng theo nhu cầu sử dụng, quà tặng khác nhau.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.