Hiện nay du lịch Hàn Quốc đã và đang là một xu hướng trong kỳ nghỉ đông đảo du khách. Nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, những món ăn độc đáo và nổi tiếng nhất có lẽ ai cũng biết đó là món Kim Chi. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn không phải là một món ăn nào đó tại Hàn Quốc. Mà hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn bạn du lịch đảo Nami tự túc nếu bạn đang ở Hà Quốc. Bạn chỉ cần bỏ công tìm hiểu lộ trình và phương tiện di chuyển một chút thôi thì việc tự đi đến hòn đảo xinh đẹp này không có gì là khó khăn.

Xem thêm: > tour Triều Tiên

  1. Di chuyển bằng tàu điện ngầm

Di chuyển bằng tàu điện ngầm tuy rằng giá thành sẽ rẻ hơn các phương tiện khác, nhưng lại mất thời gian hơn. Từ Seoul bạn có thể đến bất kỳ trạm tàu nào cũng được để đi đến ga Gapyeong ( ga tàu đến Nami). Thời gian di chuyển sẽ giao động khoảng 01h30 phút xuất phát từ Seoul.

Giá vé tàu điện ngầm: 2.300 – 3.000 won/chiều. (Khoảng 47 – 55 nghìn vnđ).

  1. Di chuyển bằng tàu itx

Di chuyển bằng tàu itx là một loại tàu nhanh đi từ Seoul về Chuncheon, tỉnh Gangwon, chi phí vé tàu sẽ cao hơn một chút so với tàu điện ngầm nhưng thời gian di chuyển sẽ nhanh hơn. Để đến điểm bán vé tàu itx bạn sẽ phải di chuyển đến ga Cheongnyangni . Tại đây đi theo chỉ dẫn, ra khỏi tàu điện ngầm hoặc bến xe buýt để đến quầy vé itx.

Giá vé đến Gapyeong: là 3.400 won/chiều (khoảng 68.000 đồng). Thời gian di chuyển từ trung tâm Seoul khoảng 1 tiếng.

Lưu ý: Cả hai phương án đi tàu đều sẽ dừng ở ga Gapyeong, từ đây bạn phải ra ngoài bắt xe buýt hoặc taxi đến Nami. Giá xe buýt khoảng 1.250 won/chiều (khoảng 25.000 đồng). Nếu đi nhóm đông thì nên đi taxi cho nhanh, khoảng 4.500 won/chiều (khoảng 90.000 đồng). Thời gian từ ga tàu đến lối dẫn vào điểm mua vé lên đảo khoảng 15 phút.

Xem thêm: > Minh Châu – Quan Lạn

  1. Xe bus di chuyển đến Nami

Nếu đi xe bus cũng có cái tiện ích và cũng có cái bất tiện là chi phí sẽ cao hơn và thời gian di chuyển lâu hơn. nhưng bù lại bạn sẽ không phải lên xuống nhiều ga tàu mà sẽ được đưa đi đón về đến nơi đến chốn. Có 3 điểm đón ở trung tâm Seoul là Insa-dong, Namdaemun và Myeongdong. Thời gian xuất phát buổi sáng chỉ có 2 cung giờ: 9h30 và 9h45, chiều về có 1 chuyến đưa bạn về là 16h00.

– Người lớn: 15.000 won/người/khứ hồi (khoảng 300.000 đồng), trọn gói (bao gồm vé vào cổng Nami) 25.000 won/người (khoảng 500.000 đồng).

– Trẻ em: 13.000 won/người/ khứ hồi (khoảng 260.000 đồng), trọn gói 17.000 won/người (khoảng 340.000 đồng).

Lưu ý: Phải đặt trước qua email hoặc số điện thoại trên trang web chính thức của đảo Nami. Nên mua vé từ sớm vì rất nhanh hết chỗ.

Xem thêm: > Du lịch kết hợp team building

  1. Một số lưu ý du lịch đảo Nami:

Nếu bạn không sử dụng xe bus sẽ phải mua vé vào cổng với giá vé 10.000won/người (khoảng 200.000vnđ/ người). Đặc biệt là du khách nước ngoài sẽ được giảm còn khoảng 2.000won/người (khoảng 40.000vnđ). Với đãi ngộ đối với người nước ngoài nên Nami đã phần nào đó chiếm được tình cảm của du khách nước ngoài, bạn đừng quên xuất trình hộ chiếu để được giảm giá nhé.

Nếu qua đảo Nami bằng phà, bạn không phải tốn thêm đồng nào. Tuy nhiên nếu muốn thử thách trò mạo hiểm bằng zipline qua đảo để ngắm cảnh từ trên cao thì bạn phải xếp hàng mua vé vào cổng, khoảng 38.000 won/người (khoảng 720.000 đồng).

Mỗi mùa, Nami mang một vẻ khác nhau. Mùa xuân hoa đào nở rộ, mùa hạ cây cối xanh mát, mùa thu lá đỏ lá vàng còn mùa đông tuyết phủ trắng xóa. Vì thế hầu như thời điểm nào trong năm Nami cũng đông đúc. Đến đây dạo một vòng, chụp hình là chính.

Tham khảo: https://tnkhanh.info/mot-so-luu-y-di-du-lich-trieu-tien.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.