Hầu hết mọi người nghĩ về chất kết dính epoxy là loại chất kết dính mạnh mẽ nhất. Trong nhiều trường hợp đó là sự thật. Tuy nhiên, trước khi sử dụng chất kết dính epoxy, điều quan trọng là phải hiểu chúng là gì và cách chúng hoạt động. Dưới đây là những điều cơ bản bạn cần biết:

  • “Epoxy” không phải là một thuật ngữ bắt tất cả. Có rất nhiều epoxy khác nhau về sức mạnh, thời gian chữa bệnh và tính chất vật lý của chúng một khi được chữa khỏi. Điều đó có nghĩa là một số epoxy có nghĩa là liên kết với một số loại bề mặt như nhựa, sợi thủy tinh, gốm, kim loại, v.v. và các loại khác có thể không hoạt động tốt trên cùng một loại bề mặt.

Xem ngay: Đại lý sơn Epoxy

Một khi bạn trộn hoặc thi công epoxy

Điều đó cũng có nghĩa là điều quan trọng là phải đọc hướng dẫn và chỉ dẫn về bất kỳ loại epoxy nào bạn có thể đang sử dụng.

  • Có epoxy hai phần và một phần. Vì chất kết dính epoxy theo nghĩa đen phải trải qua một phản ứng hóa học để chữa bệnh và liên kết, loại epoxy phổ biến nhất liên quan đến hai thành phần. Thông thường cả hai đều có tính nhất quán giống như dán hoặc keo. Chúng phải được trộn với nhau với số lượng thích hợp và khi trộn chúng bắt đầu chữa. Một số trong số chúng có sẵn như là một loại thành phần, có thể được áp dụng ngay ra khỏi ống hoặc thùng chứa. Mặc dù một thành phần có vẻ thuận tiện hơn, chúng cũng đòi hỏi nhiệt độ cao để chữa và do đó ít phổ biến hơn trong hầu hết các ứng dụng. Hai loại thành phần có thể liên kết ở nhiệt độ phòng.

  • Một khi bạn trộn hoặc thi công epoxy, nó sẽ ngay lập tức trải qua phản ứng hóa học. Điều quan trọng là lập kế hoạch cho công việc của bạn trước khi bạn mở hoặc trộn keo epoxy. Một khi nó được trộn, bạn có giới hạn thời gian để áp dụng nó và đặt mọi thứ vào vị trí trước khi phản ứng hoàn tất và các chất epoxy được xử lý, làm cứng và liên kết. Epoxy cứng rất khó để loại bỏ và thường phải được chà nhám. Thời gian lưu hóa bằng epoxy có thể thay đổi từ vài phút đến một giờ, vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng kịp thời.

Tham khảo: Thi cong son epoxy

  • Không phải tất cả các chất kết dính epoxy đều không thấm nước. Mọi người thường nghĩ epoxy là một chất chống thấm nước nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nhiều chất kết dính epoxy có thể suy yếu nếu chìm trong nước hoặc tiếp xúc với độ ẩm thường xuyên. Trong khi epoxy sẽ không hòa tan trong nước, nó có thể mất độ bám dính và kéo ra khỏi bề mặt ngoại quan. Các loại chống thấm đặc biệt có sẵn và sẽ thực hiện xuất sắc thậm chí hoàn toàn dưới nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.