Tình trạng sụt áp thường xuyên sẽ khiến các thiết bị điện sập nguồn, mất kết nối và không hoạt động hiệu quả. Vấn đề xảy ra thường xuyên sẽ làm hư hỏng thiết bị điện, chập cháy, gây hỏa hoạn. Tình trạng nhu cầu sử dụng điện tăng, nhiều thiết bị điện công suất lớn, đường điện không đảm bảo cũng khiến hiện tượng sụt áp diễn ra thường xuyên hơn.

Mua lioa để ổn định điện áp hệ thống điện là giải pháp cho gia đình, văn phòng, khu vực có nhiều thiết bị điện hoạt động cùng lúc. Lioa được đánh giá cao về độ bền, hiệu quả hoạt động. Nhưng thiết bị lioa cũ cũng cần được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo độ bền và hiệu suất.

Hướng dẫn bảo dưỡng lioa đúng cách và định kỳ

Lioa được thiết kế với nhiều modem, công suất, dải điện áp và giới hạn hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, thiết kế của lioa không có nhiều đặc biệt, với vỏ thép mạ kẽm được phun sơn tĩnh điện bảo vệ. Trên vỏ lioa sẽ có các khe thoáng để động cơ và cuộn dây bên trong tản nhiệt hiệu quả. 

Lioa khi đặt ở môi trường khô ráo, không tiếp xúc với nhiệt độ cao hay độ ẩm lớn, hóa chất… sẽ hoạt động ổn định, hao tổn ít. Tuy nhiên, quá trình hoạt động, nhiều bụi bẩn bám dính, dị vật hay hiện tượng chập điện… khiến lioa giảm hiệu suất hoạt động. Người dùng cần tiến hành bảo dưỡng vệ sinh lioa định kỳ.

  • Vệ sinh bên ngoài vỏ lioa bằng khăn mềm và chổi lông cho các vị trí khe thoáng khi có dấu hiệu chất bẩn bít kín. 
  • Người dùng không nên tự bảo dưỡng lioa tại nhà, không tự ý tháo lắp vỏ và vệ sinh bảng mạch. Khi lioa có các dấu hiệu như: ổn áp hoạt động kém hiệu quả, aptomat thường xuyên bị nhảy, điện áp đầu ra thấp hơn tiêu chuẩn, lioa hoạt động có tiếng kêu rè khó chịu… cần mang đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa.

Sử dụng lioa đúng công suất để đảm bảo tuổi thọ thiết bị

Thiết bị lioa được công ty Nhật Linh nghiên cứu, phát triển. Với độ bền cuộn đồng cao, động cơ servo, bảng mạch hoạt động ổn định. Tuổi thọ ổn áp lioa lớn, bền bỉ, đặc biệt với các thế hệ lioa sản xuất năm 1997, 1998, 1999. 

  • Để lioa bền bỉ, hoạt động hiệu quả, người dùng cần đảm bảo chọn lioa có công suất phù hợp với hệ thống điện lưới gia đình. 
  • Không nên cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị điện trong gia đình. Đặc biệt là các thiết bị điện có động cơ, công suất lớn và công suất khởi động cao sẽ quá tải với lioa. 
  • Nên thực hiện tiết kiệm điện, tắt các thiết bị khi không cần thiết. Đảm bảo dây kết nối với lioa là dây đồng cao cấp, có đường kính lớn để đảm bảo điện áp truyền tải hiệu quả. Thường với lioa công suất 10kva cần có dây 8mm trở lên.
  • Người dùng cũng cần tiến hành nối đất cho lioa để đảm bảo an toàn cho thiết bị ổn áp.

Lioa với thiết kế không quá phức tạp, các chi tiết cuộn đồng, động cơ chổi than, bảng mạch… có độ bền và tuổi thọ cao. Lioa 20kva chính hãng được bảo hành lên đến 4 năm, hoạt động ổn định. Thiết bị sẽ bền bỉ hơn khi được vệ sinh định kỳ, đảm bảo khả năng tản nhiệt tốt, đấu nối an toàn. 

Người dùng chọn mua lioa đúng công suất, lắp đặt và đấu nối vào hệ thống đúng cách sẽ giúp thiết bị vận hành ổn định. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc khi sử dụng lioa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.