Ngoài chống nóng cho nhà ở, xí nghiệp, chung cư, nhà xưởng, thi công cách nhiệt chống nóng cho bồn nước inox cũng là mối quan tâm hàng đầu của người dùng. Vậy làm sao để chống nóng bồn nước inox hiệu quả nhất? Những bật mí dưới đây sẽ thực sự rất hữu ích dành cho bạn.

Tại sao bồn nước inox cần thi công cách nhiệt?

Nồn nước inox thường là thiết bị chứa đựng nguồn nước lớn cung cấp cho sinh hoạt hàng ngày. Vì thế nó thường được đặt ở những nơi rất cao, chủ yếu là trên mái nhà, tầng thượng…Những khu vực này luôn chịu ánh nắng mặt trời trực tiếp với thời gian dài khiến cho nước trong bồn sẽ rất nóng. Nước nóng sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng của chúng ta. Bạn khó có thể tắm dưới vòi nước nóng, hay khó chịu khi rửa đúng không?

Thi công cách nhiệt là giải pháp chống nóng bồn nước inox là điều hết sức cần thiết để bảo vệ bồn chứa có tuổi thọ lâu dài hơn. Đồng thời làm dịu mát nguồn nước khi nhiệt độ ngoài trời lên mức quá cao. Mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái khi sử dụng nguồn nước cho cả gia đình.

Giải pháp nào giúp chống nóng bồn nước inox hiệu quả nhất?

Việc tìm ra “trăm phương ngàn kế” để ngăn chặn chống nóng cho bồn nước inox vẫn đang là vấn đề hết sức đau đầu. Vậy đâu là phương pháp hiệu quả nhất?

Phun foam pu cách nhiệt

Phun foam pu cách nhiệt là giải pháp được sử dụng phổ biến không chỉ hiệu quả trong việc chống nóng cho nhà ở, xí nghiệp, chung cư, nhà xưởng…Mà đây còn là loại vật liệu mới mang lại lợi ích tuyệt vời khi bạn sử dụng để chong nong bon nuoc inox.

Vật liệu pu foam cách nhiệt là nhựa tổng hợp dạng bọt cứng được tạo thành từ sự liên kết giữa hai hợp chất siêu bền polyol và hỗn hợp các chất polymethylene, polyphynyl, isocyanate. Để đạt được độ cứng cũng như tỷ trọng ở mỗi trường hợp chống nóng cụ thể, hai loại hóa chất này sẽ được pha trộn theo một tỷ lệ nhất định bằng một máy bơm chuyên dụng.

Sản phẩm có độ bám dính cao lên hầu hết các bề mặt, nên phun foam pu cách nhiệt có thể bám dính chắc chắn vào bồn nước, chống nóng hiệu quả, thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Chỉ tốn chi phí thi công cách nhiệt cho bồn nước một lần mà sử dụng được lâu dài (40 – 50 năm) nên tiết kiệm được chi phí thi công, bảo dưỡng.

Làm mái che bồn nước

Ngoài sử dụng foam cách nhiệt pu, bạn có thể tiết kiệm hơn nếu sử dụng vải bạt, vải bố, lưới che nắng chống nóng bồn nước inox. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ thích hợp cho những trường hợp bồn nước không quá nóng và chỉ là giải pháp tạm thời, không bền khi nắng gắt hay gió mạnh. Để chắc chắn hơn thì bạn làm mái ché bằng khung sắt, mái tôn, nhưng cách này cũng khá tốn kém và nhiều vị trí không thể lắp đặt được khung hay mái.

Bọc cách nhiệt

Bọc cách nhiệt cũng là cách chống nóng cho bồn nước inox được sử dụng nhiều. Sử dụng tấm cách nhiệt bọc nhiều lớp quanh bồn nước inox. Cách này cũng khá hiệu quả, bền và chi phí không quá cao, dễ thực hiện…

Bạn không phải đau đầu suy nghĩ tìm giải pháp chống nóng bồn nước inox khi đến với PU Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong thi công cách nhiệt, nơi đây sẽ gỡ rối giúp bạn một cách nhanh chóng nhất. Dẫn đầu về chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, PU Việt Nam đã và đang được người dùng đón nhận rộng rãi. Với phương châm kinh doanh xứng đáng với niềm tin của khách hàng, nơi đây cam kết mang đến chất lượng thi công và dịch vụ tốt nhất đúng như bạn mong đợi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.