Bạn đang sử dụng Macbook nhưng nếu vì lí do nào đó bạn phải thay thế sạc, bạn sẽ làm thế nào để chọn sạc Macbook phù hợp với dòng máy của bạn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

1. Giới thiệu về bộ sạc Macbook

Ảnh 1: Sạc Macbook Air 45W (Magsafe 2) chính hãng

Sạc Macbook được thiết kế thông minh, tinh tế, gồm 3 bộ phận sau:

  • Cục nối và đổi nguồn: bộ này gồm nhiều công suất: 29W – 30W – 45W – 60W – 61W – 85W – 87W. Người sử dụng vì thế dựa theo công suất của laptop mà lựa chọn cục đổi nguồn thích hợp.
  • Cáp là bộ phận có 2 đầu nối: nối vào cục nguồn và nối vào laptop. Đầu nối được sản xuất theo công nghệ Magsafe, ở đầu nối được gắn từ tính. Đầu nối trước kia thường có dạng hình chữ L, nhưng từ năm 2012, nhà sản xuất cho ra đời đầu nối dạng hình chữ T (Magsaffe 2). Điều này giúp cho sạc Macbook được tiện tích, phù hợp với nhiều Macbook khác nhau.
  • Phích cắm: là bộ phận tiếp xúc với ổ điện. Trên phich cắm thường in số seri của sạc.

Sạc Macbook là thiết bị không thể thiếu với Macbook của bạn.

2. Kinh nghiệm để chọn sạc Macbook phù hợp

  • Lựa chọn sạc dựa theo công suất của laptop: Hầu hết các dòng sạc của Apple đều được sử dụng thích ứng với các loại máy khác nhau mà không sợ gây ra hiện tượng cháy, nổ… Tuy nhiên, để đạt được công năng tối đa cho máy, thì bạn chọn sạc pin không nhỏ hơn công suất của máy. Ngược lại có thể dùng sạc to cho Macbook công suất nhỏ mà không ảnh hưởng đến hoạt động của Macbook

Ví dụ như: Macbook 13 inch, thông thường dùng sạc 60W, nhưng bạn có thể dùng sạc 85W nhưng không dùng sạc 40W để sạc cho Mabook.

  • Hầu hết những sạc có đầu nối chữ T (Magsafe 2) chủ yếu được dùng cho dòng Macbook Air và Macbook Pro đời từ 2012 trở lại đây. Còn các dòng Macbook thế hệ trước thì sạc có đầu nối chữ L.

Ví dụ:

MacBook từ 2015 về sau dùng sạc 30W USB-C

MacBook Air từ 2018 về sau dùng sạc 30W USB-C

MacBook Air (non-Touch ID) dùng sạc 45W MagSafe 2

13in MacBook Pro từ 2016 về sau dùng sạc 61W USB-C

15in MacBook Pro từ 2016 về sau dùng sạc 87W USB-C

  • Kiểm tra thông số của pin xem có thích ứng với thông số của máy không bằng các thao tác sau: About this Mac (thông tin chung về Mac) – System Report (quản lí điều hành) – Power (pin). Sau các thao tác đó, bạn sẽ mở ra bảng sau:

Ảnh 2: Bảng hiển thị thông số của pin

3. Đến ngay Macvietstore để được mua sạc Macbook chính hãng

  • vn có đội ngũ nhân viên chuyện nghiệp, giải đáp nhanh chóng, các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, tư vấn tận tình chu đáo mọi nhu cầu của khách hàng, giúp cho khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.
  • Macvietstore là địa chỉ cung cấp những linh kiện, phụ kiện máy tính Macbook chính hãng, với đa dạng các sản phẩm:

Ba lô

Mac – phụ kiện: bao gồm các phụ kiện cổng chuyển đổi, cặp – túi – bao da, ốp và dán, đồ chơi setup…

Mac – linh kiện: sạc Macbook, pin Macbook, bàn phím Macbook, màn hình Macbook, … Khách hàng đặc biệt tin tưởng dòng sạc Macbook Macviet store

Ngoài ra cửa hàng còn có các sản phẩm Apple: Iphone, Ipad, Airposd, Apple Watch …

  • Không chỉ bán hàng, Macvietstore còn có bộ phận sửa chữa, thay thế, bảo hành… đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Muốn mua sạc Macbook phù hợp với Macbook của bạn? Đừng chần chừ, hãy đến ngày Macvietstore bạn nhé! Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn để trải nghiệm những điều thú vị cùng công nghệ số.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.