Bản thân phẫu thuật nâng ngực, dù là phẫu thuật nội soi 3D thì vẫn có sự xâm lấn nhất định, là vết thương sâu, đòi hỏi thời gian để hồi phục từ ngoài vào trong. Vì vậy ngoài kiêng khem bắt buộc về vận động, bạn cũng cần có những lưu ý về chế độ ăn. Nâng ngực xong kiêng ăn gì? Tham khảo thông tin dưới đây…

Cần tìm hiểu nâng ngực xong kiêng ăn gì?

Trên lý thuyết y khoa, sau khi phẫu thuật nâng ngực  ngoài các yêu cầu bắt buộc về kiêng khem vận động thì về mặt dinh dưỡng bạn không nhất thiết phải kiêng cữ bất kỳ thực phẩm nào, mà trái lại cần phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể tăng sức đề kháng, nhanh chóng phục hồi.

Nâng ngực xong kiêng ăn gì? Thực tế chị em cần tăng cường dinh dưỡng để phục hồi

Nâng ngực xong kiêng ăn gì? Thực tế chị em cần tăng cường dinh dưỡng để phục hồi

Tuy nhiên, để vết thương sau mổ được nhanh chóng khép miệng, đạt được tính thẩm mỹ thì vẫn cần có những kiêng khem nhất định trong ăn uống. Vì vậy mà tham khảo nâng ngực xong kiêng ăn gì là cần thiết.

Nâng ngực xong kiêng ăn gì?

Cần kiêng 1 số thực phẩm khi mới phẫu thuật

Cần kiêng 1 số thực phẩm khi mới phẫu thuật

Vết thương phẫu thuật nâng ngực nó sẽ hồi phục từ ngoài vào trong và:

– Sau 7 ngày bạn có thể được cắt chỉ, nhưng vết thương mới chỉ bắt đầu liền miệng.

– Cần 3 tuần kế tiếp để vết thương lành dần vào bên trong.

– Sau 2 tháng vết thương mới thực sự lành.

– Sau 6 tháng ngực mới thực sự ổn định về hình dáng và kích thước.

Vậy nên để vết thương của bạn không bị sẹo xấu, sẹo lồi hoặc quá lâu lành, bạn cần kiêng các thực phẩm như:

– Rau muống: Kiêng trong 1 – 3 tháng đầu để tránh ngực bị sẹo lồi mất thẩm mỹ.

– Thịt bò Cũng kiêng từ 1 – 3 tháng nếu không muốn vùng da tại vết thương sậm màu hơn xung quanh.

– Hải sản: chứa nhiều tính hàn sẽ khiến vết thương nâng ngực của bạn khó khép miệng, lâu lành và để lại sẹo xấu. Cần kiêng khoảng 1 tháng.

– Đồ cay, thức ăn chứa nếp: Chúng có tính nóng cao sẽ khiến cơ thể bạn bị kích ứng và vết thương nâng ngực sẽ kéo dài thời gian chữa lành. Ít nhất nên kiêng chúng 1 tháng cho tới khi bạn cảm thấy vết thương đã thực sự ổn.

– Trứng: Nên kiêng trong 3 – 4 tuần đầu để tránh sẹo loang màu trắng như lang ben.

– Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê, trà, nước ngọt có gas… Nếu được hãy kiêng chúng 3 – 6 tháng vì chất kích thích không chỉ khiến vết thương khó khép miệng mà còn tác động tới tốc độ phục hồi sức khỏe của bạn. Và bạn cũng khó kiểm soát mình hơn khi sử dụng các chất kích thích…

Ngoài chúng ra, hãy tích cực bồi bổ cho cơ thể với các loại trái cây, rau xanh, ngũ cốc, thức ăn thức uống lành mạnh để sức khỏe của bạn cải thiện, tăng tốc độ hồi phục cho vết thương.

Kiêng ăn sau nâng ngực nội soi Iseul dù không thực sự bắt buộc, nhưng là cần thiết để bảo vệ tính thẩm mỹ của bầu ngực, đồng thời cũng góp phần giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm do vết thương lâu lành. Ghi nhớ thông tin và áp dụng nâng ngực kiêng ăn gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.