Nhắc đến dòng sản phẩm quạt trần đèn trang trí, hầu hết mọi người đều cảm thấy quen thuộc nhỉ. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp chúng ở các căn hộ chung cư, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, trung tâm tiệc cưới… Với tính thẩm mỹ và ứng dụng cao, quạt trần đèn này ngày càng được người dân Việt tin dùng.

Tuy vậy, sau một thời gian dài sử dụng thì quạt trần sẽ khó tránh khỏi sự rung lắc khi hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, hãy cùng quattran.vn đọc bài viết dưới đây.

Quạt trần đèn trang trí giúp không gian căn phòng thêm tinh tế hơn

Những bước bạn cần xử lý khi quạt trần đèn trang trí bị rung lắc

  • Ngưng sử dụng quạt trần đèn này để kiểm tra lỗi nhằm đảm bảo sự an toàn. Tuyệt đối không sử dụng tiếp vì dễ làm quạt rơi xuống và gây ra nguy hiểm tới nhiều người xung quanh.

  • Tìm hiểu nguyên nhân quạt trần đèn bị rung lắc và đưa ra cách xử lý thích hợp. Đối với những lỗi liên quan tới kỹ thuật thì chúng ta nên tìm đến các trung tâm sửa chữa quạt trần có đèn trang trí uy tín để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sửa chữa.

  • Sau khi sửa chữa xong, bạn hãy khởi động lại để kiểm tra xem chúng còn có hiện tượng rung lắc hay không?

Các nguyên nhân dẫn đến quạt trần đèn trang trí bị rung lắc

  • Do lỗi nhà sản xuất vì tạo ra những quạt trần có các cánh không đều nhau. Sự chênh lệch này sẽ khiến trục quay bị ảnh hưởng và về lâu dài sẽ dẫn đến trục bị lung lay, quạt bị rung.

  • Do lỗi lắp đặt: Các điểm nối của cánh quạt không đều nhau, ốc vít bị lỏng, các ốc vít ở móc treo và đệm cao su bị siết quá chặt.

  • Do người sử dụng lâu ngày không bảo trì, vệ sinh quạt trần đèn. Từ đó dẫn đến bụi bẩn quá nhiều dẫn đến tình trạng mất cân bằng trọng lượng trên bộ phận quạt và gây ra hiện tượng quạt rung lắc.

Quạt trần đèn trang trí bị rung lắc do hệ thống ốc vít bị lỏng

Cách khắc phục quạt trần đèn trang trí khi chúng bị rung lắc

Đối với lỗi nhà sản xuất 

  • Trước hết bạn hãy đo khoảng cách từ trần nhà đến cánh quạt trần đèn

  • Đo lần lượt từng cánh quạt, nếu cánh quạt nào có khoảng cách lớn hơn thì cần được xử lý. Đồng thời kiểm tra trọng lượng của chúng để chắc chắn là do lỗi nhà sản xuất.

  • Khi gặp trường hợp này, các bạn nên liên hệ đến địa chỉ bán quạt để khắc phục tình trạng này.

Đối với các lỗi do lắp đặt

Đối với các lỗi do lắp đặt như các điểm nối của cánh quạt không đều nhau thì bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa quạt trần uy tín. Nơi đây sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, họ sẽ tiến hành kiểm tra, lắp đặt lại.

Đối với lỗi lâu ngày không bảo trì

Định kỳ 3 tháng, bạn nên vệ sinh quạt trần đèn trang trí một lần để giúp quạt luôn bền với thời gian. Đồng thời tránh được hiện tượng rung lắc và đảm bảo an toàn với sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Các bạn nên thường xuyên vệ sinh quạt trần để tránh hiện tượng quạt bị rung lắc

Trên đây đã chia sẻ những nguyên nhân và cách khắc phục quạt trần đèn trang trí rung lắc khi hoạt động. Qua đó, hy vọng các bạn đã bổ sung thêm được nhiều kiến thức hữu ích để đảm bảo sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.