Để bảo vệ thương hiệu của mình, tránh những đối thủ cạnh tranh không lành mạnh không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những vấn đề liên quan đến pháp luật và chiến lược kinh doanh mà bạn cần thực hiện để bảo vệ thương hiệu của mình. Đây sẽ là những thông tin bổ ích cho những ai đang khởi nghiệp, có nhu cầu mở công ty riêng cho mình.

Thiết kế thương hiệu

Thương hiệu của bạn từ tên cho đến logo phải thật độc đáo. Đặc biệt là không nhầm lẫn với bất cứ một công ty nào trước đó. Nên dành thời gian để thiết kế các hình ảnh độc quyền, màu sắc và hình dáng riêng biệt. Tên và logo sẽ đi theo công ty bạn trọn đời. Do vậy, càng chi tiết, càng độc đáo thì sẽ ghi nhớ sâu hơn với khách hàng. Điều này sẽ gây sự chú ý lớn đối với khách hàng khi tìm kiếm các sản phẩm cùng một lĩnh vực kinh doanh từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Đăng ký thương hiệu độc quyền

Đăng ký bản quyền thương hiệu sẽ giúp bạn tránh được hàng giả hàng nhái. Bảo vệ được thương hiệu của mình trước sự bảo hộ của pháp luật. Điều này đảm bảo được sự lưu hành hợp pháp của bạn trên toàn quốc. Mỗi thương hiệu khi đăng ký bản quyền sẽ mất từ 6 đến 9 tháng. Đặc biệt là việc chuẩn bị hồ sơ sẽ gặp nhiều khó khăn. Cần đến những người am hiểu về pháp luật để đảm bảo đăng ký thành công trong thời gian sớm nhất. Các bạn có thể tìm đến luật Hoàng Phi để được hỗ trợ đăng ký bản quyền thương hiệu chuyên nghiệp hơn.

Đăng ký sở hữu trí tuệ

Bản quyền thương hiệu chỉ có thể đảm bảo không ảnh hưởng đến logo, tên thương hiệu, nhãn hiệu. Tuy nhiên, mỗi mặt hàng và sản phẩm đều có những hình thức sản xuất khác nhau. Bạn nên đăng ký độc quyền và sở hữu trí tuệ cho những thiết kế đó. Điều này sẽ giúp các bạn đảm bảo không một công ty nào có thể ăn cắp bản quyền và tạo ra những sản phẩm tương tự để cạnh tranh. Truy cập luathoangphi.vn các bạn sẽ được cung cấp thông tin chi tiết hơn về các vấn đề liên qun đến đăng ký bản quyền thương hiệu và sở hữu trí tuệ.

Theo dõi phản hồi từ khách hàng

Dấu ấn thương hiệu không chỉ đến từ sự độc quyền. Để chiếm được lòng tin của khách hàng, làm quen với thương hiệu, tín nhiệm và sử dụng lâu dài các bạn nên xem các phản hồi từ khách hàng. Mọi phản hồi tích cực lẫn tiêu cực đều nên xem xét, phản hồi và cải thiện dịch vụ của mình. Điều này mới thể hiện được sự chuyên nghiệp và mang đến lợi nhuận tốt nhất cho thương hiệu và công việc kinh doanh của bạn.

Duy trì độc quyền thương hiệu

Xem xét thời gian về độc quyền thương hiệu, sở hữu trí tuệ và gia hạn ngay khi thời gian gần hết. Điều này sẽ đảm bảo được các công ty đối thủ không thể lợi dụng sơ hở và sự quên của bạn để tạo nên những thương hiệu tương đồng. Điều này thường hiếm xảy ra, vì thời gian đăng ký thương hiệu cũng từ 10 đến 20 năm. Tuy nhiên, không có gì là thừa, cẩn thận trong kinh doanh trên mọi phương diện cũng mang lại kết quả tốt hơn.

Tạm kết

Luật Hoàng Phi của chúng tôi hiện nay đang hỗ trợ tư vấn và làm các thủ tục đăng ký độc quyền thương hiệu cho quý khách hàng trên toàn quốc. sở hữu trí tuệ, bản quyền nhãn hiệu và thương hiệu sẽ được chung tôi cung cấp hồ sơ, xử lý nhanh chóng và đảm bảo mức phí tốt nhất, không phát sinh phụ phí trong quá trình thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.