Quà tặng doanh nghiệp là cả một nghệ thuật của quá trình kiến tạo. Người lựa chọn quà tặng là nghệ sĩ, do vậy, để làm tròn vai trong việc sở hữu những món quà tặng tinh tế. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn những điều nhất quyết phải tránh khi lựa chọn quà tặng cho doanh nghiệp.

Giá trị và tấm quan trọng của quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp là những vật phẩm mà doanh nghiệp lựa chọn để gửi tặng đến đối tác, khách hàng, nhân viên…Giá trị của món quà tặng mang theo thông điệp của sự trân trọng, niềm tin và uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp gửi tới người được tặng. Đây là lựa chọn khôn ngoan trong việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp cũng như tạo dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Ghi lại những dấu ấn tốt đẹp nhất trong mắt khách hàng, đối tác.

Những điều nhất quyết phải tránh khi chọn quà tặng doanh nghiệp

Với những vật phẩm quà tặng nhân viên không đòi hỏi phải quá sang trọng, quá cầu kì và đắt tiền. Thì những lựa chọn đơn giản nhưng chứa đầy hứa hẹn của công ty là đủ để động viên tinh thần của họ. Nhưng với quà tặng cho doanh nghiệp, cho khách hàng, đối tác thì cần phải đánh trúng tâm lý của người nhận. Nguyên tắc lựa chọn quà tặng doanh nghiệp bạn phải nhớ tránh những điều sau:

Không chú trọng đến ý nghĩa, chỉ tập trung vào hình thức

Đôi lúc, hình thức đẹp, mẫu mã cuốn hút, hàng đắt tiền nhưng chưa chắc là món quà tặng doanh nghiệp đánh trúng tâm lý người nhận. Nhiều người luôn chú trọng đến ý nghĩa truyền tải sâu sắc thay vì giá trị tiền bạc. Vì thế, món quà không quá sang chảnh nhưng gửi trao những ý nghĩa tốt đẹp, sự trân trọng gửi đến người nhận quà. Hãy xác định và lựa chọn món quà phù hợp với mục đích, hoàn cảnh và đối tượng nhận quà nhé.

Tặng không đúng thời điểm

Văn hóa quà tặng là một nét đẹp văn hóa, nhưng bạn sẽ làm cho doanh nghiệp cảm thấy khó xử khi tặng quà không đúng thời điểm. Ông cha ta từng nói: “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, thời điểm tặng quà là nhân tố ảnh hướng lớn đến chất lượng quà tặng. Đừng tặng quá sớm sẽ khiến đối tác của bạn hiểu rằng bạn quá câu nệ, nịnh bợ. Nhưng tặng quá muộn họ sẽ cho rằng bạn hời hợt, thiếu tôn trọng mối quan hệ giữa hai bên. Hãy chọn đúng món quà tặng cho doanh nghiệp phù hợp với từng sự kiện, đúng thời điểm vàng để quà có giá trị và ý nghĩa lớn nhé. Bên cạnh đó, lựa chọn quà cần phú hợp với từng thời điểm như: Thành lập công ty nên tặng quà gì? Tri ân khách hàng nên tặng quà gì? Gặp mặt nên tặng quà gì?…Và chú ý sở thích người được tặng để lựa chọn được vật phẩm phù hợp nhất nhé.

Chọn quà tặng doanh nghiệp kém chất lượng

Nhiều doanh nghiệp có thể vì tài chính khó khăn, cũng có thể họ nghĩ quà tặng chỉ là vật tượng trưng, không quan trọng về vật chất. Do đó, dành tặng khách hàng, đối tác những món quà chất lượng kém, chọn đại cho có. Nhưng thật sai lầm, quà đơn giản không có nghĩa là chọn quà kém chất lượng. Người nhận có thể suy nghĩ sai lệch và có ấn tượng không tốt đối với doanh nghiệp của bạn. Bởi họ cho rằng bạn thiếu tôn trọng, và mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ từ từ rạn nứt.

Trên đây là những kinh nghiệm quý mà quà tặng vàng MT GOLD ART gửi đến bạn như một cẩm nang lựa chọn quà tặng doanh nghiệp tốt nhất. Nó sẽ giúp không làm mất hình ảnh trong mắt đối tác.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.