Khi được phỏng vấn nhiều du học sinh tại sao lại chọn du học Đài Loan thay vì nhiều nước khác chúng tôi đã rút ra được rất nhiều điều thú vị. Bài viết này chúng tôi cung cấp những điều thú vị về du học Đài Loan chi tiết nhất đến quý vị và các bạn. Những thông tin này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định nên chọn quốc gia nào tại Châu Á để đi du học trong thời gian tới.

Giáo dục chuyên môn cao

Giáo dục Đài Loan áp dụng hệ thống giáo dục của Mỹ nên luôn tạo được những bước đột phá mới trong học tập. Sinh viên sẽ là những người khám phá, phát triển bản thân và trí tuệ của mình thông qua hướng dẫn của giảng viên. Đặc thù văn hóa Đài Loan hỗ trợ tốt cho việc học, luôn tạo điều kiện để học tập song hành với thực hành thực tế cũng tạo nên những lợi thế lớn. Đặc biệt là khi chính phủ Đài Loan đề cao việc học và đưa việc học trở thành nhiệm vụ hàng đầu thì nền giáo dục lại càng phát triển hơn.

Những lợi thế khi du học Đài Loan cần biết trước khi đăng ký

Nhiều học bổng có giá trị

Thúc đẩy ngành giáo dục lên hàng đầu. Đài Loan có những ưu ái cho sinh viên và du học sinh khi học tập tại Đài Loan. Học bổng có thể là phí sinh hoạt, phí học tập, vé máy bay và nhiều hình thức khác. Du học sinh cũng dễ dàng nhận được học bổng nếu đạt được thành tích cao thông qua hồ sơ xét tuyển, chất lượng học tập chuyên ngành, học giỏi tiếng Hoa…

Học phí khá thấp so với Châu Á

So sánh với các Quốc gia Châu Á đã tạo nên sự chênh lệch lớn. Nếu xét với Châu Âu và Châu Mỹ thì tạo nên sự chênh lệch cực kỳ lớn. Mức học phí, phí sinh hoạt này thích hợp với người Việt và tạo nên cơ hội du học cao hơn các nước khác.

Học với ngôn ngữ tùy chọn

Tiếng Anh hoặc tiếng Trung là 2 tùy chọn bạn có thể chọn khi du học Đài Loan. Học tiếng Trung là chính thì vẫn cần thêm tiếng Anh để học tập, làm việc và giao tiếp với bạn bè quốc tế. Học tiếng Anh thì vẫn phải học tiếng Trung để biết tên đường, biển báo giao thông, du lịch và thưởng thức ẩm thực, nghệ thuật xứ đài cũng như giao tiếp với người bản xứ. Tốt nghiệp tại đại học Đài Loan bạn sẽ thông thạo thêm cả tiếng Trung và tiếng Anh để mở rộng biên độ và cơ hội xin việc của mình rộng hơn.

Đời sống an toàn, chất lượng cao

Giao thông công cộng, dịch vụ giải trí công cộng, công trình nghệ thuật, ẩm thực đều hoàn hảo. Mỗi lĩnh vực mang đến những nét riêng và tạo nên sự khám phá lớn.

Tại Đài Loan ý thức cộng đồng, anh ninh trật tự rất cao. Du học sinh sẽ có một cuộc sống thoải mái, chất lượng cao, an toàn trong suốt thời gian du học của mình

Những lợi thế khi du học Đài Loan cần biết trước khi đăng ký

Đa dạng các ngành học

Du học Đài Loan kéo dài từ 4 đến 7 năm tùy vào ngành học mà bạn lựa chọn. Kiến Trúc, Nha Khoa, Công nghệ… Có hàng chục ngành học khác nhau để du học sinh lựa chọn. Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ đều mang đến cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh chóng cho các bạn sau khi tốt nghiệp.

Cơ quá nhiều ưu điểm về xứ Đài thu hút các du học sinh. Du học Đài Loan những năm gần đây đã trở thành điểm nóng với du học sinh Việt Nam và nhiều nước khác tại khu vực Châu Á, trên toàn thế giới. Cơ hội giao thoa với sinh viên từ nhiều nước, thưởng thức văn hóa và ẩm thực, đón nhận hệ giáo dục tân tiến trong top 20 thế giới không đâu tốt bằng Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *