Dĩ  An là cầu nối giao thương giữa tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh, tập trung nhiều khu công nghiệp lớn. Nhờ đó thu hút một lượng lớn người lao động từ các tỉnh thành phố khác tìm đến. Nhiều người chuyển đến đây với mong muốn kiếm được một công việc ổn định và sở hữu một ngôi nhà để sinh sống lâu dài, tuy nhiên đối với những người có thu nhập thấp thì để sở hữu một ngôi nhà riêng cho bản thân là điều không hề đơn giản. Chính vì thế nên mua nhà dĩ an trả góp đang là sự lựa chọn của nhiều người. Dưới đây là những lưu ý vàng khi mua nhà dĩ an.

Đánh giá khả năng thanh toán

Kết quả hình ảnh cho nhà tại dĩ an

Khi muốn mua nhà dĩ an theo hình thức trả góp, bạn cần phải đánh giá kỹ càng khả năng thanh toán của bản thân. Có 3 khoản chi phí bạn cần xác định rõ:

  • Thứ nhất, tiền tiết kiệm từ trước, thu nhập của gia đình sau khi đã trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng và các chi phí dự tính phát sinh.ư
  • Thứ hai, khoản vốn hỗ trợ từ người nhà theo hình thức cho vay không lãi hoặc áp dụng mức lãi suất thấp
  • Thứ ba, khoản tiền phải trả hàng tháng cho việc mua nhà kèm với lãi suất theo quy định trong hợp đồng.

Sau khi tính toán chi tiết kỹ càng, nếu cộng 2 khoản chi phí đầu mà lớn hơn khoản thứ 3 thì việc mua nhà trả góp của bạn là khả thi.

Khảo sát giá kỹ lưỡng

Bạn nên tìm hiểu tham khảo giá trên các web bất động sản hoặc tìm hiểu thông tin từ những trung gian môi giới để nắm bắt được mức giá chung của thị trường nhà dĩ an, mức lãi suất phải trả nếu mua theo hình thức trả góp.

Tìm hiểu thông tin nơi mình mua nhà, phong thủy

Dù mua nhà theo hình thức trả góp hay trả hết 1 lần thì bạn đều cần phải tìm hiểu các thông tin như phong thủy, dự án quy hoạch, tranh chấp nơi mình mua nhà đất dĩ an bình dương. Tìm hiểu phong thủy, hướng nhà xem có hợp với mình bản thân mình hay không để tránh những điều không may mắn, kiêng kỵ. 

Ngôi nhà dĩ an bạn sẽ mua có nằm trong  dự án quy hoạch của chính quyền địa phương hay những tranh chấp chưa được giải quyết hay không. Đồng thời bạn cũng phải kiểm tra kỹ các giấy tờ sở hữu nhà đất của người bán xem họ có thực sự là người sở hữu nhà đất không, tránh bị kẻ gian lợi dụng lừa đảo.

Kết quả hình ảnh cho nhà tại dĩ an

Kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng

Xem xét kỹ càng nội dung quy định trong hợp đồng trước khi đặt bút ký. Thời gian thanh toán, phương thức thanh toán, lãi suất trả góp bao nhiêu cần được thỏa thuận thống nhất giữa hai bên và nêu rõ ràng chi tiết trong hợp đồng để tránh trường hợp phát sinh những khoản chi phí khác và thời điểm thanh toán chưa phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Việc sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình là điều mà bất cứ ai  cũng mong muốn, tuy nhiên thì không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để đáp ứng được điều đó. Chính vì thế mua nhà trả góp là lựa chọn không tồi đối với họ. Trên đây là một số lưu ý khi mua nhà đất bình dương trả góp để ở chuẩn xác nhất. Hy vọng với những thông tin trển sẽ giúp bạn có them thông tin bổ ích trong việc mua nhà đất dĩ an bình dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.