Khi nhắc tới thẻ tín dụng thì hầu hết ai cũng biết về chức năng tuyệt vời của chúng là tiêu trước trả sau. Đối với một nơi phồn hoa và phát triển như Hải Phòng thì việc sử dụng thẻ tín dụng lại càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, sử dụng thẻ tín dụng như thế nào là thông minh thì không phải ai cũng có thể biết được. 

“Thẻ tín dụng” là gì? 

Thẻ tín dụng là một loại thẻ do ngân hàng phát hành với một hạn mức nhất định cho người sử dụng. Nói một cách dễ hiểu hơn thì đây là một loại thẻ tiêu trước trả sau.

Tuy nhiên, sử dụng số tiền đó trong thẻ tín dụng thì bạn cũng cần phải hoàn trả lại đúng kỳ hạn cho ngân hàng để tránh bị phạt. 

Những quy tắc vàng bạn nên biết khi sử dụng thẻ tín dụng 

Bạn cần lưu ý một số điều sau để có kế hoạch và quản lý thẻ tín dụng của mình một cách tốt nhất.

Hạn mức thẻ 

Khi đăng kí mở thẻ tín dụng, bạn chỉ nên để hạn mức bằng 50% thu nhập trung bình 1 tháng của mình. Điều này sẽ hạn chế được những rủi ro khi thanh toán dư nợ tín dụng cho ngân hàng. 

Bảo mật thông tin thẻ

Bảo mật thẻ là một điều quan trọng nhất khi sử dụng thẻ tín dụng. Bởi hiện nay có rất nhiều trường hợp bị mất tiền từ thẻ tín dụng, chỉ cần vô tình để quên hay rơi ở đâu đó thì không thể tránh khỏi việc người xấu sẽ sử dụng thẻ của bạn. 

Chỉ nên sử dụng 1 – 2 thẻ tín dụng 

Nếu bạn sử dụng nhiều thẻ tín dụng thì sẽ khó quản lý được các khoản chi tiêu, từ đó dễ mắc phải nợ xấu nếu không trả nợ tín dụng đúng kỳ hạn cho ngân hàng. 

Hạn chế rút tiền mặt

Thẻ tín dụng có vai trò chính là thanh toán giao dịch. Nếu bạn dùng để rút tiền mặt thì phí rút khá cao từ 3% – 5% hoặc phí mặc định tùy ngân hàng có thể lên đến 50.000đ/1 giao dịch. 

Tận dụng CTKM, ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng sẽ có khá nhiều chương trình và ưu đãi dành riêng cho chủ thẻ. Có những ngân hàng sẽ hoàn tiền, tích lũy điểm trên các khoản giao dịch mà bạn đã chi tiêu. Các hình thức khuyến mại khác như tặng voucher ưu đãi khi mua sắm thời trang, đồ điện tử, du lịch,…dành riêng cho bạn. Vì vậy, bạn nên tận dụng những đặc quyền này của mình để không phải hối tiếc về sau. 

Giữ lại giấy tờ liên quan đến thẻ

Bạn nên giữ lại các giấy tờ quan trọng như: giầy tờ chứa thông tin của thẻ, thanh toán dư nợ tín dụng và hóa đơn chi tiêu. 

Hoàn trả dư nợ tín dụng đúng thời hạn

Việc hoàn trả dư nợ tín dụng đúng thời hạn giúp bạn tránh khỏi những vấn đề như phí phạt trả chậm, lãi suất, uy tín và điểm tín dụng với ngân hàng. 

Biện pháp cho chủ thẻ đang gặp khó khăn trong việc trả nợ ngân hàng

Nếu trong trường hợp bạn chưa đủ khả năng để trả nợ ngân hàng thì nên tìm cách để khắc phục. Bạn có thể tham khảo dịch vụ đáo hạn tín dụng Hải Phòng, sẽ giúp bạn giải quyết gánh nặng tài chính một cách nhanh chóng. 

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ cho chủ thẻ ứng tiền trước để trả nợ ngân hàng kịp thời hạn. So với mức phạt trả chậm và lãi suất của ngân hàng thì đây là một biện pháp tối ưu nhất cho chủ thẻ tín dụng. 

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả nhất và tránh được những rủi ro không mong muốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.