Trong cuộc sống hiện nay, có nhiều nguyên nhân dẫn đến các cơn đau nhức vùng vai, gáy, cổ. Đặc biệt, những người làm việc văn phòng vì công việc đầy áp lực, căng thẳng dẫn đến các cơ bị co cứng và đau nhức. 

Có nhiều cách giúp điều trị chứng đau trên, trong đó bấm huyệt chữa đau vai gáy được đánh giá hiệu quả và an toàn sức khỏe cho con người. Vậy liệu pháp này thực hiện gồm những thao tác như thế nào? Địa chỉ bấm huyệt chữa đau đầu, đau vai gáy Hương Sen có điều gì đặc biệt không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Bấm huyệt chữa đau vai gáy được hiểu như thế nào?

Bấm huyệt chữa đau vai gáy là một thao tác massage mang lại hiệu quả đáng kể cho người bệnh. Bằng thao tác đơn giản, xoa đều vùng cổ, kết hợp cùng dầu gió, tinh dầu massage giúp cho cơ xương cổ được thư giãn, mềm mại. Tiếp đó là việc massage, bấm huyệt giúp đẩy lùi các cơn đau mỏi.

Những thao tác bấm huyệt giúp điều trị đau vai gáy

Khái niệm về bấm huyệt

Những thao tác bấm huyệt điều trị cơn đau vai gáy

Để việc điều trị bệnh mang lại hiệu quả hoàn toàn, khi thực hiện phương pháp bấm huyệt chữa đau vai gáy cần tuân thủ đầy đủ thao tác như sau:

Đặt bệnh nhân nằm sấp, sau đó xoa bóp lên  khu vực vùng da và cổ của người bệnh. Cùng với đó cho một ít dầu gió vào lòng bàn tay để xoa cho giãn các cơ.

Những thao tác bấm huyệt giúp điều trị đau vai gáy

Thao tác bấm huyệt chữa đau vai gáy

Thực hiện xoa bóp ở vùng vai, cổ bằng sự chuyển động của những ngón tay nhẹ nhàng theo vòng tròn của kim đồng hồ. Thực hiện lần lượt từ cổ đến 2 bên vai gáy. Tiếp đó tiến hành day, ấn các ngón tay cái xuống vùng vai gáy rồi chi chuyển đến chậm đến cổ. Sau đó lăn tay ấn huyệt phong trì, đại chùy và kiên tỉnh, huyệt phong phủ, phong trì trong khoảng thời gian 20-30 giây.

Bóp vai gáy dùng 2 bàn tay ôm sát cổ rồi nắn bóp các bộ phận này.

Bệnh nhân nên áp dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy khoảng 3-4 lần/ ngày và thực hiện thường xuyên khoảng 1-2 tháng để có được kết quả tốt nhất.

Khi tiến hành massage bấm huyệt cần ngồi đúng tư thế và thao tác cẩn thận để làm chính xác, tránh tình trạng dẫn đến phản tác dụng.

Với trường hợp khi xoa bóp sau 5 ngày mà cơn đau mỏi vai gáy vẫn chưa thuyên giảm, bạn cảm thấy đau hơn thì lời khuyên lúc này là bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để khám bệnh.

Đặc điểm địa chỉ bấm huyệt chữa đau đầu Hương Sen

Hương Sen là trung tâm chăm sóc sức khỏe uy tín nhất ở Việt Nam, hiện nơi này đã có nhiều chi nhánh ở Hà Nội và TPHCM đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh, thư giãn, chăm sóc sức khỏe của khách hàng.

Hiện nay, địa chỉ bấm huyệt chữa đau đầu này đã có thâm niên gần 30 năm trong nghề, mang lại dịch vụ tốt nhất đáp ứng kịp thời nhu cầu cải thiện sức khỏe của khách hàng trong và ngoài nước.

 Tại địa chỉ này quy tụ với hơn 1000 y bác sĩ, kỹ thuật viên chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Những người được đào tạo kỹ, bài bản từ kiến thức chuyên môn, tay nghề lẫn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại các cơ sở Hương Sen luôn được cải tiến, cập nhật những thiết bị tiên tiến nhất phục vụ khách hàng của mình tốt nhất. Ngày nay, mọi thông tin về địa chỉ bấm huyệt Hương Sen được cập nhật thường xuyên tại website. Vì vậy, khách hàng dễ dàng tra cứu và tìm hiểu thông tin dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.