Thực phẩm chức năng được gia công để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Ngăn chặn bệnh tật, cải thiện các bệnh mãn tính, bổ sung dinh dưỡng… Mỗi dòng sản phẩm sẽ thích hợp với những đối tượng khác nhau. Các vấn đề về phân loại thực phẩm sẽ được chúng tôi chia sẻ cho các bạn ở nội dung bên dưới.

Phân loại thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng được chia thành 2 phân loại chính:

  • Thực phẩm có các thành phần chức năng tự nhiên. Đây là những hình thức gia công bảo vệ sức khỏe từ những thực phẩm hoàn toàn thiên nhiên. Được nuôi trồng hữu có và không can thiệp bất cứ phương pháp nào cả. Với những sản phẩm này, đa phần là để bổ sung dưỡng chất cho chế độ ăn thiếu dinh dưỡng. Đặc biệt là hỗ trợ trẻ đang phát triển, người già, người bệnh tốt hơn.
  • Thực phẩm chức năng có các thành phần chức năng nâng cao. Đối với thực phẩm chức năng loại này, các nguyên liệu sẽ được can thiệp với các hoạt tính sinh học. Chẳng hạn như việc nghiên cứu và nuôi trồng các loại sản phẩm đạt hàm lượng cao để tạo nên những sản phẩm chất lượng.

Phân loại theo sử dụng cũng chưa làm 2 loại:

  • Thực phẩm chức năng hàng ngày. Những sản phẩm này để tăng cường hệ miễn dich, phát triển hệ xương, hệ tiêu hóa… Những thực phẩm này mang yếu tố vi lượng. Chúng được cung cấp đều đặn hàng ngày cho cơ thể.
  • Thực phẩm chức năng đặc biệt. Dòng sản phẩm chức năng này dành cho những đối tượng cụ thể. Chúng thường là các sản phẩm chống lại béo phì, trị tiểu đường, tim mạch, cải thiện bệnh lý mãn tính…

Lợi ích của thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng mang đến rất nhiều những lợi ích. Với những nhóm thực phẩm chức năng phù hợp với người dùng sẽ mang đến những lợi ích như:

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch mang đến thể trạng khỏe mạnh. Hệ đường huyết, tim mạch sẽ được đảm bảo. Việc trao đổi chất sẽ được diễn ra tốt nhất mang đến nguồn năng lượng hoàn hảo cho người sử dụng.
  • Mọi bệnh tật sẽ được ngăn ngừa. Các bệnh lý thường gặp ở các lứa tuổi sẽ được nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm phù hợp. Sau đó tiến hành gia công thực phẩm chức năng và cung cấp đại trà ra thị trường.
  • Cải thiện các hiện tượng lão hóa nhanh. Chất chống ô xy hóa cạn kiệt, các gốc tự do phát triển nhiều chính là nguyên nhân dẫn đến lão hóa. Cạn dưỡng chất như vitamin K, A, C cũng dẫn đến mệt mỏi và suy kiệt cơ thể. Tất cả đều được các thực phẩm chức năng hỗ trợ tốt nhất.

Tại thời điểm hiện tại, hơn 50% người Việt đang sử dụng thực phẩm chức năng. Thị trường thực phẩm chức năng trong và ngoài nước đa dạng đã khẳng định vị trí quan trọng của các dòng sản phẩm này. Các bạn nên tìm hiểu và sử dụng ngay hôm nay.

Nhu cầu sử dụng và gia công thực phẩm chức năng

Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng của người Việt tăng nhanh. Kéo theo nhu cầu này là hàng chục nhà máy gia công thực phẩm chức năng đã ra đời. Người sử dụng nên chọn các nhà máy đạt chuẩn GMP, để ý đến thông số này khi mua sản phẩm

Đối với các nhà máy đạt chuẩn GMP bạn sẽ nhận được trọn gói sản xuất với mức giá tốt nhất. Life Gift Việt Nam là một trong những nhà máy được đánh giá cao nhất hiện nay. Nhà máy đạt chuẩn GMP, nhân viên được đào tạo chuẩn GMP, giá gia công sản phẩm rẻ. Từ nghiên cứu công thức, giao diện sản phẩm và bao bì, thủ tục pháp lý nhành… đều được Life Gift Việt Nam hỗ trợ từ A đến Z.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.