Hiện nay, tổng đài Analog và tổng đài IP là những loại tổng đài nội bộ nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp. Chúng giúp việc kết nối, trao đổi thông tin giữa các nhân viên trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy vậy, sự khác nhau giữa hai loại tổng đài này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để phần nào lựa chọn tổng đài phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình nhé!

Sự khác nhau giữa tổng đài Analog và tổng đài IP

Đôi nét về tổng đài Analog và tổng đài IP

  • Tổng đài Analog: là tổng đài hoạt động dựa trên công nghệ Analog tức là vận hành qua đường line điện thoại. Lợi ích khi sử dụng tổng đài này là miễn phí khi liên lạc nội bộ, thiết lập lời chào tự động theo ý muốn nên giúp doanh nghiệp nâng cao sự chuyên nghiệp của mình hơn. 
  • Tổng đài IP: là tổng đài được triển khai trên nền tảng internet mà không cần thi công đường dây riêng. Tổng đài có khả năng tích hợp với các phần mềm khác như CRM, ERP… nên giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả công việc hơn. Lợi ích khi lắp đặt tổng đài nội bộ ip là dễ dàng cài đặt, quản lý bảo trì và giảm chi phí cuộc gọi.
Sự khác nhau giữa tổng đài Analog và tổng đài IP

Bảng so sánh tổng đài IP và tổng đài Analog chi tiết

Tổng đài AnalogTổng đài IP
Cách thức quản lý Bạn phải tới tận nơi để cài đặt quản lýBạn có thể ngồi bất cứ đâu cũng quản lý được 
Chi phí dịch vụ bảo trì tổng đàiTốn kém và thời gian khắc phục cũng lâuTiết kiệm chi phí bảo trì tối đa vì chỉ cần có mạng là tổng đài có thể hoạt động bình thường. 
Sự cố về đường dây máy lẻCần đi dò kiểm tra từng đường dây nên tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phíDễ dàng sửa chữa vì tổng đài chỉ cần qua mạng là có thể hoạt động bình thường.
Sự cố về đường bưu điện Khó xác định đường bưu điện bưu điện bị đứt. Việc này đòi hỏi nhân viên kỹ thuật phải chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.Dễ xác định được tình trạng đường bưu điện qua trạng thái hiển thị trên tổng đài.
Dịch chuyển, thay đổi vị trí sử dụng máy lẻ Quá trình dịch chuyển máy diễn ra bằng cách đấu nối lại dây và đánh số toàn bộ hệ thống Không bỏ bất cứ khoản tiền nào khi có nhu cầu dịch chuyển hay thay đổi vị trí.
Nâng cấp mở rộng Tuỳ theo dung lượng tổng đài mà doanh nghiệp sẽ bổ sung card phần cứng nên tốn nhiều chi phíChỉ cần mua điện thoại IP cắm vào mạng là xong mà không cần bỏ tiền nâng cấp tổng đài.
Đầu tư lắp mới Chi phí đầu tư tổng đài nội bộ này lớn gồm chi phí tổng đài, bảo dưỡng, dây điện thoại, máy điện thoại. Chi phí đầu tư thấp hơn, chỉ cần bỏ ra chi phí cho điện thoại mà không cần mua dây. 
Tính năng cơ bản Gọi nội bộ trong công ty miễn phí, có trả lời tự động, nhạc chờ và báo cáo đơn giản.Gọi miễn phí, không giới hạn vị trí địa lý, có trả lời tự động, nhạc chờ, quản lý cài đặt và báo cáo chi tiết.
Tính năng nâng cao Có gọi raChuyển hướng cuộc gọi, có hội thảo, gọi ra linh hoạt, không hạn chế số lượng người dùng, ghi âm, cuộc gọi video…

Trên đây đã chia sẻ về sự khác nhau giữa tổng đài Analog và tổng đài IP. Qua đó, tổng đài IP là tổng đài nội bộ nhận được nhiều sự tin yêu của nhiều doanh nghiệp hơn trong thời đại 4.0. Vì tổng đài sở hữu nhiều tính năng ưu việt hơn tổng đài Analog nên giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công việc và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.