Người chơi hoa lan thường chọn Lan Hồ Điệp để chưng vào dịp Tết. Loài hoa này ngoài tượng trưng cho sự may mắn, quyền lực, tình yêu và sự thủy chung thì giá Lan Hồ Điệp Tím cũng rẻ hơn. Đặc biệt là thời gian nở của chúng kéo dài từ 2 đến 3 tháng nên người chơi có thể ngắm hoa trọn mùa xuân. Với Lan Hồ Điệp các loại mùa xuân như được trọn vẹn hơn.

Tại sao người chơi hoa lại chọn Lan Hồ Điệp vào dịp Tết

Lan Hồ Điệp là nữ hoàng của các loại hoa lan

Lan hồ điệp được mệnh danh là một loài hoa kiêu kỳ. Chúng có rất nhiều màu sắc khác nhau. Tím, tím trắng, đỏ, vàng, xanh nước biển… Sức sống mãnh liệt và ý nghĩa của chúng được người Việt biến đến và ăn sâu vào tiềm thức. Sinh nhật, Tết, Tân gia người ta thường chúc nhau bằng việc tặng các loại hoa này.

Lan Hồ Điệp ngoài nữ hoàng của các loài lan thì còn được mệnh danh là “sứ giả giao tiếp”. Khi được tặng loại hoa này thì chúng đồng nghĩa với việc bạn đang chúc ai đó may mắn, gửi lời yêu thương, trân quý đến người nhận.

Lan Hồ Điệp tượng trưng cho sự hoàn thiện

Lan Hồ Điệp có những cánh hoa tương đối cân xứng với nhau. Cả những đường gân trên cánh qua cũng đối xứng với nhau. Đây là một trong những tiêu chuẩn về vẻ đẹp hiếm có ở các loại hoa. Thiên nhiên đã tạo nên một kiệt tác hiếm có khiến nhiều người không khỏi kỳ thú. Một thời gian dài ở Anh, Lan Hồ Điệp được ví với vẻ đẹp của người phụ nữ và được trân quý nhưng những bóng hồng vậy.

Đối với người Trung Quốc cổ đại, cánh hoa Hồ Điệp tượng trưng cho sự hoàn hảo của con người. Điều này để thấy được vẻ đẹp hoàn thiện của loài hoa này được rất nhiều người ý ý đến. Có hoa lan Hồ Điệp trong nhà căn nhà bạn sẽ bừng sức sống hơn. Đây cũng là thú chơi tao nhã để đánh giá tính cách của những người chơi lan.

Tại sao người chơi hoa lại chọn Lan Hồ Điệp vào dịp Tết

Lan Hồ Điệp tím thể hiện tình yêu chung thủy

Lan hồ điệp tím được tặng thay cho những lời yêu thương. Tại các nước Châu Âu khi trao tặng tình cảm yêu thương sẽ kèm với những loại hoa này. Đó chính là lý do tại sao những bó hoa cưới của người nước ngoài hay Việt Nam đều không bỏ qua loại hoa này. Chúng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu chỉ đứng sau hoa hồng.

Hoa Hồ Điệp Tím tượng trưng cho sung túc, may mắn

Lan Hồ Điệp ngoài vẻ đẹp cân đối, màu hoa đẹp, thể hiện tình yêu, sự may mắn thì chúng còn thể hiện sự sung túc. Đó chính là lý do vì sao Tết người Việt lại không thiếu loại hoa này. Bạn muốn gửi lời chúc Tết ấn tượng đến ai đó chỉ cần tặng một giò hoa lan Tím là đã thể hiện được đầy đủ. Vào dịp Tết các địa chỉ bán Lan Hồ Điệp tại Hà Nội cung cấp rất nhiều các màu sắc khác nhau. Người chơi hoa có thể thoải mái lựa chọn và kết hợp nhiều màu sắc khác nhau trong cùng một chậu.

Thông tin cho người trồng lan tím

Khoảng 15.9 âm lịch là thời điểm thích hợp để kích thích hoa lan Hồ Điệp ra hoa. Bây giờ đã là Trung Thu – Tháng Tám, các bạn nên tìm địa chỉ bán hoa lan tím uy tín để mua về chăm sóc trước khi kích thích hoa.

Nên chọn các cây lan tím đã ra hết lá non. Mỗi cây nên có từ 3 đến 5 cặp lá sẽ đạt tiêu chuẩn về độ trưởng thành và cho hoa đúng dịp tết Nguyên Đán.

Ngoài ra, các bạn nên tìm hiểu về phân bón, dinh dưỡng để chăm sóc, kích thích hoa lan tím. Nếu không đảm bảo được có thể chọn các giò hoa lan tím đã được kích nụ đúng thời điểm để về chăm sóc tiếp. Hoa có thể nở đến 2-3 tháng, chơi suốt mùa xuân vẫn không tàn nên chúng rất được lòng người chơi lan hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.