Xe máy di chuyển trên đường, trong điều kiện khí hậu nước ta sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ môi trường. Các tác nhân mưa, gió, gạch đá sẽ làm hỏng chi tiết máy, động cơ xe máy. Nhiều phụ kiện xe máy ra đời tăng cường bảo vệ xe vận hành êm, an toàn và bền bỉ.

Tấm che két nước là một phụ tùng xe máy khá phổ biến, được trang bị tăng cường bảo vệ xe máy. Bạn quan tâm đến phụ tùng che két nước nhưng không hiểu chúng có tác dụng gì? Chia sẻ dưới đây về che két nước sẽ giúp bạn hiểu rõ đặc trưng phụ kiện, vai trò và cách chọn mua hiệu quả.

Tìm hiểu tấm che két nước là gì?

Che két nước là phụ kiện đồ chơi xe máy được trang bị thay thế cho tấm chắn động cơ zin được thiết kế ban đầu. Loại che két nước mới được gia công từ vật liệu nhôm, nhựa hoặc sắt… được gia công cắt CNC với độ chính xác cao, xử lý mài cạnh sắc nhọn. Nhiệm vụ chính của che két nước nhằm tăng khả năng tản nhiệt, làm mát động cơ khi vận hành trong thời gian dài.

Thiết kế che két nước giúp đón gió tăng cường tản nhiệt. Sử dụng che két nước chất liệu nhôm tăng cường độ bền, giảm các hư hại khi sỏi đá văng vào làm hỏng két nước. Đồng thời, che két nước nhôm CNC có mẫu mã đẹp, được thiết kế sang trọng, tinh tế hơn cho xe. 

Nhiều người lo lắng, lắp tấm chắn che két nước sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt của xe. Tuy nhiên, tấm che tăng cường đón gió, tăng hiệu quả tản nhiệt đều. Với xe tản nhiều nhiệt, bạn có thể chọn loại tấn chắn có kích thước lỗ to hoặc dày hơn để tăng cường tản nhiệt.

Lưu ý khi lắp che két nước cho xe máy 

Nhiều người chọn che két nước trang bị cho xe máy, nhằm tăng hiệu quả bảo vệ xe, tăng khả năng tản nhiệt và tính thẩm mỹ. Bạn có thể dễ dàng mua che két nước ở các cửa hàng phụ kiện đồ chơi cho xe máy. Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm sau khi chọn mua và lắp che két nước cho phương tiện:

  • Nên chọn loại che két nước chất liệu nhôm là tốt nhất cho xe. Chất liệu nhôm bền bỉ, tuổi thọ cao, chống oxy hóa hiệu quả khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, bùn đất, bụi bặm. Đồng thời, tấm che nước bằng nhôm sẽ nhẹ, dễ dàng lắp đặt cho xe.
  • Lựa chọn loại két che nước có kích thước lỗ lớn hoặc bé tùy theo mục đích sử dụng. Lỗ to sẽ tăng cường khả năng tản nhiệt, nhưng sẽ khó chắn gạch đá hơn. Các lỗ nhỏ được thiết kế dày, với mật độ lỗ lớn sẽ tăng cường khả năng tản nhiệt tốt và chắn sỏi đá hiệu quả.
  • Lựa chọn tấm che két nước có kích thước phù hợp với từng dòng xe. Chủ phương tiện có thể yêu cầu đặt hàng riêng, cắt CNC lỗ che két nước theo yêu cầu và sở thích.

Chủ phương tiện muốn bảo vệ xe khỏi các tác động gây hại từ môi trường, mưa gió, bùn đất ảnh hưởng đến động cơ, két nước. Che két nước sẽ là giải pháp tăng cường bảo vệ chắn nước cho động cơ trong ngày mưa gió. Lắp đồ chơi xe – che két nước chuẩn sẽ giúp xe được bảo vệ an toàn khỏi các tác động môi trường. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp chủ phương tiện hiểu và biết cách chọn che két nước chuẩn cho từng dòng xe khác nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.