Du lịch Quan Lạn hiện nay đã và đang là điểm đến vô cùng hót đối với khách du lịch miền Bắc. Bạn đang có dự định đi du lịch Minh Châu – Quan Lạn trong 3 ngày 2 đêm, nhưng lại mới đi lần đầu bạn không biết cách di chuyển và không biết nên chơi gì ở đó. Lần đầu thì bao giờ cũng khó hiểu, nhưng hãy xem thông tin du lịch Quan Lạn cho người mới đi lần đầu dưới đây. Để làm cẩm nang cho chuyến đi của mình.

  1. Đôi nét về du lịch đảo Quan Lạn

Đảo Quan Lạn nằm trong vịnh Bái Tử Long thuộc địa phận huyện Vân Đồn,  Quảng Ninh. Để đi tới đảo Quan Lạn, bạn cần phải di chuyển hai chặng đường. thứ nhất là đi đường bộ ra Hạ Long hoặc Vần Đồn, thứ hai là đi tàu cao tốc từ cảng Vinasin Hạ Long hoặc cảng Cái Rồng Vân Đồn. Ấn tượng đầu tiên làm nên sự khác biệt của Quan Lạn với nhiều vùng biển phía Bắc khác là màu nước xanh lam, bờ cát trắng đẹp không kém bất cứ một bãi biển nào từ miền Trung đổ vào. Nước biển ở đây trong văn vắt, cát trắng mịn. Vì còn rất hoang sơ, các bãi biển ở Quan Lạn đều rất sạch sẽ.

Xem thêm >> khu du lịch Asean

  1. Thời điểm bạn nên đi du lịch Quan Lạn.

Quan Lạn ở miền Bắc Việt Nam, khu vực này có 4 mùa rõ rệt quanh năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Trong bốn mùa quanh năm mỗi mùa đều mang đến Quan Lạn những cảnh sắc khác nhau và Quan Lạn đẹp nhất là mùa hè sẽ bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 8. Đây là thời điểm phù hợp nhất để du lịch Quan lạn.

  1. Hướng dẫn di chuyển đến đảo Quan Lạn cụ thể.

Muốn di chuyển đến đảo Quan Lạn bạn sẽ phải di chuyển đến cảng Cái Rồng, Vân Đồn hoặc Hòn Gai, Hạ Long.  Sau đó di chuyển lên tàu cao tốc để đi đảo Quan Lạn.

Hiện nay xã hội phát triển, đường xá đi lại thuận tiện hơn rất nhiều. Muốn di chuyển đến cảng Cái Rồng bây giờ không hề khó. Bạn hãy ra bến xe Mỹ Đình bắt xe đi Cái Rồng, Vân Đồn hoặc Hòn Gai, Hạ Long.

Sau khi đến hai cảng như trên bạn di chuyển đến quầy vé,  Mua vé tàu cao tốc để di chuyển sang đảo Quan Lạn. dưới đây là một số thông tin về tàu cao tốc tại Cảng Cái Rồng, Vân Đồn. ( Tuyến đi tại cảng Cái Rồng là tuyến phổ biển bởi có nhiều hãng tàu và di chuyển trên biển ngắn hơn).

Lịch khởi hành tàu cao tốc đi Quan Lạn

  • Tàu cao tốc Hoàng Vy: khởi hành

Vân Đồn – Quan Lạn: 7h30 – 15h00

Quan Lạn – Vân Đồn: 8h30 – 16h30

  • Tàu cao tốc Quang Minh: khởi hành

Vân Đồn – Quan Lạn: 7h30 – 13h30

Quan Lạn – Vân Đồn: 7h00 – 13h00

  • Tàu cao tốc Ngọc Thế 68: khởi hành

Vân Đồn – Quan Lạn: 10h00

Quan Lạn – Vân Đồn: 11h00

Xem thêm >> tour thác bờ

  1. Những điểm tham quan chính trên đảo Quan Lạn

Bãi tắm Quan Lạn

Bãi biển Quan lạn: cách trung tâm Quan Lạn khoảng 800m, bãi tắm Quan Lạn hoang sơ thoáng đãng, sóng mạnh rất phù hợp giới trẻ vui chơi tại đây.

Bãi tắm Sơn Hào

Với vẻ đẹp hoang sơ như chưa có dấu chân người, Sơn Hào với bãi trắng dài mịn, nước trong xanh, những con sóng vỗ dì dào, êm dịu.Bãi Sơn Hào là một trong những bãi tắm đẹp nhất dành cho Quý khách du lịch đảo Quan Lạn,

Bãi tắm Biển Ngọc

Năm cạnh bãi Sơn Hào, bãi nhỏ nhưng vẻ đẹp của bãi biển này là không thể phủ nhận. Nhưng biển Ngọc hiện nay chưa có dịch vụ hàng quán vẫn còn hoang sơ nên nếu bạn ra đây tắm biển nên chú ý an toàn.

Eo Gió Quan Lạn

Eo Gió Quan Lạn hay còn gọi là Eo Gió Gót Beo đảo Quan Lạn là địa điểm mới lạ với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ độc đáo và hoang sơ đang thu hút du khách du lịch Quan Lạn gần đây. Là Điểm check-in không thể bỏ qua khi tới Quan Lạn với khung cảnh thơ mộng, lãng mạn và đẹp mê hồn này

Eo gió giữ nguyên vẹn vẻ hoang sơ, bình yên hùng vĩ mà tạo hóa ban tặng cho đảo. Chinh phục được đỉnh Eo Gió chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hùng vĩ của trời và đất bao la thiên nhiên rộng lớn, tuyệt tác nghệ thuật thiên nhiên ban tặng cho Quan Lạn

Nghè Quan Lạn

Nghè Quan Lạn nằm về phía đông bắc của đảo Quan Lạn trên trục đường chính Quan Lạn đi Minh Châu cách đình khoảng 1,2km. Nghè cũ sau khi bị hỏng đến năm 1986 được xây dựng lại khang trang. Hàng năm đúng vào ngày 16/6 âm lịch, dân làng làm lễ rước bài vị, sắc phong của ngài từ nghè về đình tổ chức hội chèo bơi truyền thống và ngày 19/6 âm lịch làm lễ xa giá hoàn cung rước bài vị, sắc phong của ngài về nghè.

Di tích Đình Đền Chùa

Chắc hẳn về giai đoạn lịch sử có lẽ ai cũng biết đến một vị vua đã có công lập ra thương cảng Vân Đồn ngày nay đó là vua Lý Anh Tông. Thương cảng Vân Đồn được lập ra năm 1149 đã trải qua rất nhiều giai đoạn lịch sử các triều đại từ thời Lý cho đến ngày nay vẫn là một thương cảng sầm uất. Di tích đền thờ vua Lý Anh Tông ở Vân Đồn. Theo lịch sử, Vân Hải linh từ thờ vua Lý Anh Tông (tên húy là Lý Thiên Tộ) được xây dựng từ năm Chính Long Bảo Ứng thứ 10 năm 1172 và được lưu giữ đến ngày nay. Du khách được tham quan khu đền thờ chiêm ngưỡng di tích lịch sử và nhớ ơn công lao vua cha.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.