Không cần đến khuếch đại nhưng cáp quang single mode 2 sợi vẫn có khả năng truyền tín hiệu đi xa hàng trăm km mà tốc độ đường truyền luôn ổn định. Đây chính là một trong những lý do, mà rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp luôn lựa chọn loại cáp quang này đã sử dụng. Vậy để có thể mang đến hiệu quả cao cho người dùng thì cáp quang single mode 2 sợi có cấu trúc như thế nào? Hãy cùng Netsystem tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây nhé!.

Cấu trúc của cáp quang single mode 2 sợi không phải ai cũng biết

Cáp quang single mode 2 sợi là loại cáp quang có khả năng dùng ánh sáng để truyền tín hiệu, chất liệu của nó chủ yếu là thủy tinh hoặc nhựa và có đường kính rất nhỏ. Khác với các loại cáp quang single mode 4 sợi hay 8 sợi… loại cáp quang này chỉ có 2 sợi quang đơn mode được sản xuất theo tiêu chuẩn ITU G.652.D.

Các sợi quang di chuyển tự do bên trong ống đệm, các ống đệm sẽ có chức năng bảo vệ các sợi quang trước những tác động từ bên ngoài vào. Điều này, giúp cho cáp quang độ bền cao và có thể hạn chế tối đa sự hư hỏng.

Ngoài ra, để có thể làm đầy khoảng trống giữa các sợi cáp ở bên trong ống đệm lỏng thì người ta còn cho thêm hợp chất làm đầy. Nhờ đó, cáp quang single mode 2 sợi không hề bị thấm nước.

Lõi bên trong cáp rất quan trọng trong việc truyền tín hiệu, cho nên để bảo vệ được phần lõi trung tâm ở bên trong. Bên ngoài của cáp sẽ là lớp vỏ bọc bằng nhựa HDPE. Nhờ đó cáp sẽ không bị ảnh hưởng trong quá trình thi công như sức kéo, căng dây. Vì vậy, cáp quang single mode 2 sợi được ứng dụng rộng rãi trong lắp đặt hệ thống thông tin đường dài, nội bộ…

Giá thành cáp quang single mode 2 sợi trên thị trường có đắt không?

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của hệ thống mạng hiện nay, rất nhiều công ty hệ thống mạng được thành lập. Điều này giúp bạn dễ dàng và thuận lợi hơn khi muốn mua và lắp đặt hệ thống mạng cá nhân hay doanh nghiệp. Tuy nhiên, với nhiều loại cáp quang như hiện nay trên thị trường thì cáp quang single mode 2 sợi có giá thành đắt không?

Để có thể giải đáp được câu hỏi này của khách hàng thì có rất nhiều yếu tố chi phối về giá của giá thành cáp quang single mode 2 sợi. Trong đó, phải kể đến là đơn vị phân phối và cung cấp, vì như chúng ta đã biết, hiện nay loại cáp quang này đã được sản xuất tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, được biết đến với các thương hiệu có uy tín như Vinacap, Sacom, Poster…

Vì vậy, nếu bạn tìm đúng địa chỉ đơn vị chuyên cung cấp thiết bị mạng, thiết bị viễn thông…không qua bất kỳ khâu trung gian nào. Ngoài việc bạn có thể yên tâm về chất lượng ra thì giá thành của cáp quang single mode 2 sợi sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Thứ hai giá thành của của cáp quang single mode 2 sợi còn phụ thuộc vào việc bạn mua số lượng nhiều hay ít. Nếu bạn mua với số lượng dây cáp single mode 2 sợi lớn, tất nhiên mức chiết khấu về giá sẽ ưu đãi và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Như vậy với tốc độ đường truyền ổn định và độ bảo mật cao, vậy bạn sẽ không có lý do gì để bỏ qua của cáp quang single mode 2 sợi khi muốn thi công các hệ thống mạng LAN quang. Qua đó, để đảm bảo mua đùng sản phẩm chính hãng, giá thành hợp lý bạn hãy liên hệ ngay với Netsystem hoặc truy cập website https://daycapquang.com. Để chúng tôi có thể tư vấn và mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất nhé!.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.