Thiết bị mạng được sử dụng ngày một phổ biến hơn trong các hệ thống, để nâng cấp khả năng quản lý vận hành nhiều máy tính cùng lúc. Công nghệ mạng cũng vì thế mà phát triển, mang đến nhiều giá trị sử dụng vượt trội trong mô hình mạng, chuyển đổi, tốc độ… Cổng Ethernet là một đặc tính trên các thiết bị mạng với giá trị to lớn mang lại cho switch cisco và các thiết bị mạng. Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng tìm hiểu về cổng Ethernet cùng cách thức hoạt động của nó.

Cổng Ethernet là gì và cách hoạt động

Cổng Ethernet được tích hợp trên thiết bị chuyển mạch, router, máy tính thông thường. Là một chuẩn kết nối phổ biến trong mạng cục bộ giữa các thiết bị. Cáp Ethernet là một dạng cáp vật lý với những hạn chế về khoảng cách chuyển đổi đường truyền tín hiệu. Chuẩn kết nối được trang bị cho các dòng switch cisco chính hãng. Có 2 loại lõi cáp Ethernet: cáp lõi bện và cáp lõi đặc với những đặc điểm khác nhau.

Cách thức hoạt động – cáp Ethernet được cắm vào các cổng Ethernet tích hợp trên thiết bị để chuyển đổi dữ liệu, kết nối điểm đầu điểm cuối và đến thiết bị chuyển mạch. Tín hiệu vật lý được truyền từ thiết bị đến switch chuyển mạch và ngược lại đến các thiết bị.

Cáp được sử dụng trong quy mô văn phòng với vị trí cố định. Cáp Ethernet có hạn chế về khoảng cách tối đa giới hạn: CAT5 tối đa 324 feet, CAT 6 tốc đa 700 feet. Bởi vậy, đặc điểm truyền tải sẽ bị ảnh hưởng bởi giao thao xung cáp.

Điểm nổi bật của thiết bị mạng cisco WS-C3850-12XS-e

Cisco cung cấp nhiều switch layer 3 với những tính năng quản lý nổi bật cho hệ thống mạng doanh nghiệp. Giải pháp tối ưu hiệu suất hoạt động, quản lý đơn giản, dễ dàng hơn với nhiều ứng dụng tiên tiến, bảo mật an toàn. Dòng thiết bị Cisco WS-C3850-12XS-e không ứng dụng cáp Ethernet như các dòng thiết bị thông thường của dòng Catalyst 3850. Đặc điểm của WS-C3850-12XS-e nổi bật với:

  • Cấu hình 12 cổng SFP tốc độ cao 10/100/1000 mbps. không hỗ trợ cộng SFP. Thiết bị sở hữu bộ tính năng IP service cao cho khả năng quản trị mạng VLAN hiệu quả. Khả năng xây dựng bộ điều khiển không dây, hội tụ đầy đủ có dây và không dây trên cùng 1 nền tảng.
  • Sản phẩm phù hợp cho quy mô văn phòng chi nhánh lớn với khả năng chia và quản lý mạng Vlan cấp cao. Khả năng xếp chồng 9 stack tối đa, tổng băng thông 480 gbps, chuyển đổi công suất 320 gbps, hiệu suất chuyển tiếp 227,28 mbps.
  • Giải pháp quản lý mạng layer 3 đơn giản với phần mềm cisco IOS được cập nhật liên tục. Bảo mật an toàn, tối ưu cho nhu cầu bảo vệ dữ liệu mạng doanh nghiệp cao.

Cổng và cáp Ethernet là loại kết nối phổ biến trong các thiết bị chuyển mạch, đảm bảo đường truyền ổn định, an toàn và bảo mật cao cho hệ thống mạch mạng. Switch Cisco ứng dụng công nghệ cáp Ethernet cùng với nhiều tính năng cải tiến nổi bật mang đến giải pháp quản trị mạng hiệu quả, tối ưu cho doanh nghiệp. Khách hàng quan tâm đến dòng thiết bị WS-C3850-12XS-e cho mạng Vlan cao cấp, an toàn, tối ưu hiệu suất, có thể liên hệ hoặc để lại phản hồi để được tư vấn cụ thể về sản phẩm.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.