Với người việt, uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ công ơn, báo hiếu với bậc sinh thành là một nét đẹp văn hóa được gìn giữ nhiều đời nay. Người già được coi trọng một cách đặc biệt bởi sự từng trài, kinh nghiệm và công ơn dưỡng dục, sinh thành. Mỗi dịp đầu năm sẽ là thời điểm để con cháu báo hiếu ông bà, mừng thọ ông bà bằng những lễ kỹ niệm, món quà ý nghĩa và lời chúc tốt lành. Chọn quà mừng thọ cho ông bà như thế nào ý nghĩa nhất, phù hợp với lễ mùng thọ của các cụ? Trước tiên cần tìm hiểu kỹ về các buổi lễ mừng thọ, đặc trưng truyền thống để đánh giá món quà phù hợp lại ý nghĩa, thể hiện lòng thành kính với ông bà.

Phân loại buổi lễ mừng thọ ông bà theo độ tuổi

Mừng thọ là lễ kỹ niệm, chúc thọ người cao tuổi đạt được một dấu mốc quan trọng của các cụ. Lễ mừng thọ thường được tổ chức vào dịp đầu xuân năm mới, là một nét văn hóa đẹp của người Việt. Tuy nhiên, mừng thọ sẽ được tổ chức với nhiều buổi lễ khác nhau theo độ tuổi của các cụ. Dưới đây là phân loại các lễ mừng thọ giúp bạn hiểu và tổ chức đúng với nghi thức truyền thống:

 Quà tặng lễ mừng thọ phù hợp
Quà tặng lễ mừng thọ phù hợp
  • Lễ mừng thọ tổ chức cho cụ ông/ bà từ 70 – 75 tuổi.
  • Lễ mừng thượng thọ tổ chức cho các cụ từ 80 – 85 tuổi.
  • Lễ mừng thượng thượng thọ cho các cụ từ 90 – 100 tuổi

Ở mức độ khác nhau, buổi lễ được tổ chức với không khí trang trọng hơn, đánh đấu dấu mốc của các cụ. Buổi lễ sẽ được gia đình tổ chức riêng và có tổ chức chung cho các cụ với quy mô nhà nước trong 1 khu vực làng xã. Thời điểm mà con cháu xum vầy, chúc tụng, báo hiếu ông bà. Gia đình nào có cụ càng cao tuổi càng hãnh diện với láng riềng, một niềm tự hào.

Lựa chọn quà tặng mừng thọ ý nghĩa cho ông bà

Quà tặng mừng thọ cho ông bà nhân các dịp chúc thọ, dấu mốc của ông bà là cách con cháu thể hiện tình cảm. Với người già, quà tặng không thực sự quan trọng bằng tình cảm con cháu, gia đình hạnh phúc và sức khỏe. Tuy nhiên, tặng quà, tranh trúc thọ… vẫn là lựa chọn cần thiết làm các cụ vui vẻ.

 Quà tặng lễ mừng thọ phù hợp
Quà tặng lễ mừng thọ phù hợp
  • Khá nhiều lựa chon quà tặng cho ông bà nhân dịp chúc thọ. Tuy nhiên, con cháu nên xem xét đến đặc điểm buổi lễ là chúc thọ, mừng thọ, thượng thọ hay thượng thượng thọ để lựa chọn quà tặng phù hợp, tương ứng với ý nghĩa.
  • Chọn quà với biểu trưng ý nghĩa liên quan đến tuổi thọ, sức khỏe, hạnh phúc an vui… Gợi ý quà tặng như: tranh ông thọ, chữ thư pháp, tranh mừng thọ với hình ảnh con cháu sum vầy…
  • Lựa chọn quà tặng theo sở thích, thú vui tuổi già của ông bà cũng là gợi ý tuyệt vời và hữu ích.

Với truyền thống văn hóa của người Việt dày dặn, các buổi lễ mừng thọ cũng được chia thành nhiều dạng, kỹ niệm từng dấu mốc cho ông bà khi bước sang 1 giai đoạn mới. Món quà cần được lựa chọn kỹ lưỡng, chứa đựng lời chúc tốt lành của con cháu về sức khỏe, an vui và bình an trong cuộc sống. Chọn mua quà tặng cao cấp cho các dịp lễ đặc biệt, quan trọng của các cụ. Lưu ý cân nhắc tài chính, không cần chọn sản phẩm quá xa xỉ tốn kém cho các buổi lễ. Người mua quan tâm, có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chọn mua quà tặng phù hợp.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.