Mỗi loại thực phẩm sẽ cung cấp giá trị dinh dưỡng, các nhóm chất cần thiết cho hoạt động sống. Thịt động vật là nguồn cung protein, chất béo, vitamin và khoáng chất vi lượng cho cơ thể. Nhu cầu sử dụng thịt ngày càng tăng trong xã hội hiện đại. Thực phẩm đông lạnh là lựa chọn được nhiều người lựa chọn đảm bảo giá trị dinh dưỡng, hương vị thịt các loại.

Tuy nhiên, người dùng cần hiểu rõ: Thịt cũng được chia thành 2 loại chính là thịt trắng và thịt đỏ. Đặc điểm của 2 loại thịt này có nhiều điểm khác biệt, tác động lên cơ thể cần hiểu rõ để sử dụng hiệu quả. Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về thịt đỏ và thịt trắng.

Phân biệt thịt đỏ và thịt trắng trong chế độ ăn hàng ngày

Thịt động vật cần thiết cho cơ thể, nguồn cung cấp năng lượng, protein và các nhóm chất đa lượng, khoáng vi lượng quan trọng. Thịt động vật được chia thành 2 loại chính: Thịt đỏ và thịt trắng. Tại đó:

Thịt đỏ là sản phẩm được sơ chế từ động vật có vú sau khi giết mổ, có màu đỏ tươi khi chưa chế biến và tối sẫm khi đã qua chế biến. Trong khi, thịt trắng thường từ thịt gà, gia cầm, cá các loại. Khi chế biến, thịt sẽ có màu trắng.

Thịt đó có chứa thành phần Myoglobin cao hơn thịt trắng, tạo nên sự khác biệt giữa 2 loại thịt này. Thành phần Myoglobin là một protein mô cơ có thể liên kết liên kết với oxy để tạo thành năng lượng. Thành phần thịt đỏ có nhiều chất béo bão hòa hơn, làm tăng nồng độ cholesterol trong máu. Do vậy, thịt đỏ được khuyến cáo nên hạn chế sử dụng cho người bị vấn đề tim mạch, tiểu đường, suy thận hay tình trạng béo phì các cấp. 

Các nghiên cứu cho thấy, sử dụng thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng. Nguyên nhân do cách chế biến, sơ chế khiến một số thành phần kết hợp với oxy ở nhiệt độ cao, tác động gây tổn hại tế bào. Do vậy, việc sử dụng thịt đỏ cần có chế độ cũng nhưng lượng vừa phải để cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Mua thịt an toàn trong mùa dịch cho gia đình

Thịt cần thiết cho phát triển cơ bắp, trí não và xây dựng hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Việc chăm sóc sức khỏe các thành viên gia đình trong mùa dịch không thể thiếu thực phẩm từ thịt đỏ và thịt trắng. Mua thực phẩm cần kiểm soát về nguồn gốc, thành phần cũng như mức độ an toàn.

  • Lựa chọn thịt theo chế độ ăn cho các thành viên, độ tuổi giới tính và nhu cầu sử dụng thịt. Sử dụng thịt đỏ chỉ khoảng 2-3 bữa ăn/ tuần, hạn chế lạm dụng thịt đỏ theo sở thích.
  • Thịt cần được lựa chọn sản phẩm vừa mới giết mổ, sơ chế, để không bị oxy hóa, hay ôi thiu hư hỏng. Mua thịt tươi mùa dịch khá khó, do vậy, người dùng có thể chuyển sang sử dụng thịt đông lạnh chính hãng để đảm bảo an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Người dùng hiểu về đặc trưng các loại thịt, sẽ giúp việc sử dụng, chế biến món ăn phù hợp, chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Thịt đỏ và thịt trắng có những ưu – nhược điểm khác nhau, cần hiểu rõ để tận dụng giá trị tốt của thực phẩm. Cân đối chế độ ăn giữa thịt đỏ và thịt trắng phù hợp, đồng thời đầy đủ các nhóm chất đa lượng – vi lượng khác. Tại www.zinfood.com, thịt đông lạnh nhập khẩu chính ngạch sẽ là lựa chọn an toàn, chăm sóc sức khỏe gia đình mùa dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.