Mạng xã hội hiện nay đã trở thành một phần cuộc sống hiện đại. Nhiều người coi facebook là thế giới ảo, qua đó thể hiện những hành động không đúng đắn. Việc bôi nhọ người khác thông qua facebook, ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần và cuộc sống của người bị hại.

Bạn gặp phải trường hợp bôi nhọ danh dự trên facebook, không đúng sự thật nhưng không biết xử lý như thế nào. Chỉ với thông tín số điện thoại và nick facebook ảo có thể tìm ra đối tượng hay không? Dịch vụ tra thông tin số điện thoại và facebook ảo sẽ giúp bạn xử lý vấn đề hiệu quả.

Làm thế nào để tra được số điện thoại và facebook ảo?

Facebook là nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay, tạo ra một môi trường ảo, nơi mà mọi người sẽ có 1 cuộc sống thứ 2, kết nối, chia sẻ bạn bè. Tuy nhiên, tấn công facebook và bôi nhọ danh dự người khác trên nền tảng này không phải là chuyện hiếm. Việc sử dụng facebook với nick ảo, khiến nhiều đối tượng ngôn cuồng hơn trong việc trở thành anh hùng bàn phím hay bôi nhọ danh dự người khác mà không lo bị xử phạt.

Người dùng facebook bị bôi nhọ danh dự, ảnh hưởng đến uy tín trên mạng xã hội có thể tìm kiếm thông tin đối tượng thông qua nick ảo và số điện thoại đăng ký. Thám tử với nghiệp vụ công nghệ sẽ giúp bạn điều tra được chủ nhân số điện thoại, vị trí của đối tượng sử dụng nick ảo. Với sự hỗ trợ của:

  • Nghiệp vụ truy vết, tra cứu số điện thoại, định vị vị trí, vùng hoạt động của chủ thuê bao. 
  • Nghiệp vụ công nghệ thông tin, giúp bạn xác định được địa chỉ IP, số máy hoặc di động đang được sử dụng để tấn công trên mạng xã hội. 

Do vậy, trong nhiều trường hợp, người dùng bị bôi nhọ, tấn công trên mạng xã hội facebook nên sử dụng dịch vụ thám tử chuyên nghiệp để tìm ra đối tượng quấy rối.

Bôi nhọ danh dự người khác qua facebook, khủng bố điện thoại bị xử phạt như thế nào?

Việc khủng bố điện thoại và bôi nhọ người dùng khác trên mạng xã hội ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của người khác. Những lời lẽ bôi nhọ, ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh dự có thể ảnh hưởng đến công việc, tinh thần và cả sức khỏe của người bị tấn công.

  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 66 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP, đối tượng có các hành vi: sử dụng thông tin nhằm đe dọa, quấy rối, vu khống, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác sẽ bị xử phạt từ 10-20 triệu đồng.
  • Theo điều 212 Bộ luật hình sự 1999, trường hợp làm nhục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, sức khỏe của người khác sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Do vậy, việc đầu tiên, người dùng cần xác định được đối tượng, ghi nhận thông tin, hành vi của đối tượng làm bằng chứng trước pháp luật. Báo công an khi có các dấu hiệu và bằng chứng xác thực. Liên hệ với công ty thám tử để xác định đối tượng, tìm kiếm bằng chứng.

Nhiều trường hợp người dùng facebook bị bôi nhọ danh dự nhưng không lên tiếng. Tuy nhiên, những trường hợp gọi điện đe dọa, khủng bố và cung cấp thông tin không chính xác cần được làm rõ để chứng minh sự trong sạch của bạn. Truy tìm đối tượng nhờ dịch vụ thám tử điều tra số điện thoại, xác định danh tính đối tượng, thu thập bằng chứng để có biện pháp xử lý phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.