Điểm du lịch nào cũng vậy, khi vào mùa cao điểm thì dịch vụ sẽ rất đông đúc. Đảo Quan Lạn cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù hòn đảo này là điểm đến vừa mới lạ, hoang sơ nhưng nếu bạn chọn đến du lịch Minh Châu Quan Lạn hè này thì hãy note lại 5 lưu ý cực hữu ích cho chuyến du lịch Quan Lạn tự túc không thể bỏ qua.

  1. Chọn thời điểm nên đi du lịch Quan Lạn:

Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 là thời điểm chính bạn nên đi tour Quan Lạn, đây cũng là mùa du lịch hè nên mọi thứ ở đây trở lên tấp lập. Bạn nên lưu ý không nên đi vào tháng 8  và tháng 9 vì đây là khoảng thời gian hay xuất hiện mưa bão sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến đi.

Thời gian đi Quan Lạn phù hợp nhất là 3 ngày, nếu chỉ đi tour Quan Lạn 2 ngày 1 đêm thì bạn sẽ phải di chuyển khá vất vả và mệt hơn vì không có thời gian nghỉ ngơi.

Xem thêm >> tour bạch đằng giang

  1. Bạn phải di chuyển cả bằng ô tô và tàu thủy để ra đảo Quan Lạn 

– Di chuyển ô tô từ Hà Nội đến cảng Cái Rồng

Các bạn có thể lựa chọn xe Xuân Trường, Đức Phúc, Kumo, Phúc Xuyến,.. từ bến xe Mỹ Đình hoặc bến Lương xuống đến bến xe Bãi Cháy các bác gọi taxi bảo cho ra cảng Cái Rồng nhé.

– Tiếp tục là di chuyển bằng tàu cao tốc ra đảo

Thời gian chạy: 55 phút

Giá vé tàu cao tốc đi Quan Lạn : 150.000đ/ 1 vé/1 lượt

Lịch tàu chày từ cả 2 đầu Cái Rồng – Quan Lạn: Sáng 7h30 – 9h30 Chiều: 13h30 – 15h30

– Phương tiện di chuyển đi lại trên đảo Quan Lạn

Phương tiện di chuyển chủ yếu của khách du lịch khi tới đảo là xe điện . Mỗi chuyến xe chở được khoảng 8-10 người chi phí trung bình 100 – 1.000.000 đ/ chuyến. Xa nhất là thuê xe sang khu vực du lịch Minh Châu vừa đi vừa về khoảng 600.000 – 800.000/Chuyên

Ngoài ra bạn cũng có thể thuê xe đạp hoặc xe máy để đi thăm quan quanh đảo.

  1. Các điểm tham quan và tắm biển tại Quan Lạn:

Đảo Quan Lạn có 3 bãi tắm chính và đẹp nhất là: bãi Quan Lạn, Sơn Hào và Minh Châu.

Ngoài ra những địa điểm Eo Gió Gót Beo, Hải đăng Quan Lạn, hệ thống đình – đền – chùa Quan Lạn,.. là những địa điểm không thể bỏ qua khi tới đây.

Xem thêm >>  tour thảo viên resort

  1. Lựa chọn khách sạn và nhà nghỉ tại Quan Lạn

Khách sạn  ở Quan Lạn chia ra làm hai khu vực chính là tại khu vực du lịch Minh Châu và trung tâm khu dân cư trên đảo Quan Lạn. Mặc dù ở cả hai khu vực khác nhau đều có rất nhiều hình thức khách sạn, nhà nghỉ khác nhau để bạn lựa chọn, bạn có thể ở các khách sạn, nhà nghỉ hay ở homestay. Với nhiều bạn muốn trải nghiệm tour Quan Lạn theo cảm giác du lịch bụi thì có thể cắm trại ngay tại bãi biển sẽ không cần thuê nhà nghỉ hay khách sạn. Tùy vào nhu cầu cũng như kinh phí của từng bạn mà lựa chọn hình thức lưu trú phù hợp cho mình.

  1. Ăn uống tại Quan Lạn

Quan Lạn không chỉ nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp mà ở đây cũng có nguồn lợi thủy sản vô cùng phong phú.

Trong số những món nổi tiếng ở đây phải kế đến Sá Sùng Quan Lạn, Ngán Quan Lạn,.. không chỉ lạ tai, hay mắt mà còn có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, tất cả đều khiến những người thưởng thức ngây ngất.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.