Nhiều vật liệu lát cầu thang được sử dụng, mang đến tính ứng dụng cao, nhiều lựa chọn cho gia chủ. Bên cạnh các vật liệu truyền thống, gia chủ còn có thể lựa chọn bê tông mài để hoàn thiện kết cấu cầu thang đẹp, ấn tượng phá cách hơn. 

Tuy nhiên, bê tông mài với màu sắc lạnh, đơn điệu cần được thiết kế, thi công phù hợp để phát huy tối đa giá trị thẩm mỹ và ưu điểm của mình. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp gia chủ có thêm kinh nghiệm thi công và trang trí cầu thang bê tông mài đẹp, ấn tượng cho không gian sống.

Ưu điểm khi ứng dụng bê tông mài cho kết cấu cầu thang

Bê tông mài được ứng dụng hoàn thiện nhiều không gian sống, kiến trúc nhà ở. Với tính ứng dụng cao, bê tông mài được lựa chọn làm cầu thang quan trọng, kết nối các tầng. Ưu điểm cầu thang bê tông mài được nhiều người đánh giá tốt hơn thiện nhà ở.

  • Bê tông mài bóng chắc chắn, chịu lực tốt đáp ứng yêu cầu kỹ thuật để thi công hoàn thiện cầu thang. Kết cấu bê tông mài khó bị ngoại lực tác động làm hư hỏng như lát đá hay gỗ thông thường.
  • Bê tông mài được đánh giá cao về giá trị nghệ thuật, tính thẩm mỹ đẹp. Gia chủ không chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là màu bê tông xám loang lổ, mà có thể lựa chọn vật liệu đá kết hợp, tăng giá trị thẩm mỹ cho cầu thang bê tông mài.
  • Bê tông mài được mài bóng và xử lý bề mặt với đĩa mài kim cương, độ bóng vừa phải, không quá bóng theo yêu cầu của gia chủ. Thợ điều chỉnh các bậc thang bê tông mài nhẵn, mịn giảm trơn trượt.
  • Thi công cầu thang bê tông mài với ngân sách rẻ hơn so với thi công ốp đá tự nhiên hay gỗ. Giá trị sử dụng cầu thang bê tông mài lâu dài, ổn định với thời gian và tuổi thọ công trình.

Mẹo trang trí cầu thang bê tông mài ấn tượng, độc đáo

Thiết kế cầu thang bê tông mài sẽ mang lại luồng gió mới cho không gian, khu vực kết nối các tầng. Tuy nhiên, để cầu thang bê tông mài thực sự nổi bật là điểm nhấn cho căn nhà, gia chủ có thể lưu ý những điểm sau:

  • Kết hợp cầu thang bê tông mài với lan can tay vịn gỗ mang lại sự kết hợp mộc mạc, gần gũi cho thiết kế. Chọn các gam màu kiểu cổ, mộc mạc làm nổi bật khu vực cầu thang bê tông mài.
  • Kết hợp cầu thang mài với lan can sắt, biến không gian trở nên ấn tượng, nghệ thuật hơn. Cầu thang sắt nghệ thuật với nhiều phong cách kiểu cổ điển hoặc hiện đại cho gia chủ lựa chọn.
  • Kết hợp cầu thang mài với yếu tố cây xanh, chậu cảnh bê tông mài/ chậu terrazzo… Làm tăng tính thẩm mỹ, thống nhất cho không gian. Cây xanh làm cầu thang mềm mại, gần gũi hơn với con người.

Cầu thang bê tông mài sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho không gian, kết nối các tầng. Phong cách và màu sắc bê tông mài mang đến sự mới lạ cho nhà ở, điểm nhấn giữa các tầng. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý, lựa chọn đơn vị thi công bê tông mài uy tín, hoàn thiện cầu thang đạt chuẩn, tuân thủ các nguyên tắc an toàn. Đồng thời sử dụng vật liệu thiết kế lan can, trang trí cầu thang thông minh để biến kết cấu trở nên ấn tượng hơn. Hy vọng thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn khi có ý định tham khảo cầu thang bê tông mài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.